เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ จัดงาน “ล้านนา มาร์เก็ต แอ่วกาดเหนืองานที่รวบรวมสุดยอดอาหารล้านนาชื่อดังให้เหล่านักชิมได้ลิ้มลองรสชาติมนต์เสน่ห์แห่งภาคเหนือ อาทิ ข้าวซอยเนื้อโคราชวากิว , แกงแคหมู คุโรบุตะ , ข้าวเปิ๊บ เป็นต้น คัดสรรสินค้าหัตถกรรมทำมือจากภูมิปัญญาชาวบ้านมากมาย งานจัดระหว่างวันที่ 6 – 12 กรกฎาคม 2560 ณ แกรนด์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ โคราช และเดอะมอลล์ บางกะปิ และระหว่างวันที่ 27 กรกฎาคม – 2 สิงหาคม 2560 ณ อีเว้นท์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ ท่าพระ, เดอะมอลล์ รามคำแหง

งาน “ล้านนา มาร์เก็ต แอ่วกาดเหนือรวบรวมสุดยอดอาหารเมืองเหนือให้ได้อิ่มอร่อยมากมาย โดยเนรมิตบรรยากาศให้เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งล้านนา ภายในงานมีอาหารภาคเหนือที่ไฮไลท์ ได้แก่

ข้าวซอยเนื้อโคราชวากิว จากร้านครัวเก็ตตะหวา อาหารพื้นเมืองยอดฮิต พิเศษด้วยเนื้อโคราชวากิว จะมีจุดเด่นชั้นเยี่ยม คือไขมันที่แทรกอยู่ในเนื้อคล้ายลายหินอ่อน เนื้อนุ่มหวานละมุนลิ้น เฉพาะเดอะมอลล์ โคราช

ข้าวซอยล็อบสเตอร์ จากร้านฮ้านจาวเหนือ ความโดดเด่นของเมนูนี้อยู่ที่การ นำข้าวซอยรสเข้มข้นแบบ

อาหารพื้นเมือง มาทำในสไตล์ฟิวชั่นกับกุ้งล็อบเตอร์น้ำ จืดเนื้อ นุ่ม กรุบกรอบผสมผสานกันลงตัว กับเส้นข้าวซอยแบบนิ่มและกรอบพร้อมด้วยน้ำแกงรสละมุน ถึงเครื่อง มาพร้อมเครื่องเคียงผักกาดดอง หอมแดงด้วย เฉพาะเดอะมอลล์ บางกะปิ

แกงแคหมูคูโรบุตะ จากร้านครัวเก็ตตะหวาและร้านฮ้านจาวเหนือ แกงที่ประกอบด้วยผักหลายชนิด ซึ่งเมนูนี้

ทางร้านได้ใช้เนื้อหมูคุโรบุตะ ที่มีความนุ่มกว่าเนื้อหมูปกติ และรสชาติของเนื้อหมูคุโรบุตะจะมีความฉ่ำและนุ่ม หอมพริกแกงเครื่องเทศทางเหนือ รสชาติเผ็ดร้อน เฉพาะเดอะมอลล์โคราช และบางกะปิ

ข้าวเปิ๊บ จากร้านจริยาข้าวเปิ๊บ โดยการทำคล้ายคลึงกับการทำข้าวเกรียบปากหม้อ ใช้แป้งข้าวเจ้าข้าวเหนียวผสมกัน ใส่เครื่องและผักต่างๆ ที่ขาดไม่ได้คือ การทำไข่ดาวนึ่งบนผ้าขาวบาง ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของเมนูนี้ เฉพาะเดอะมอลล์ โคราช

ไก่คั่วมะแขว่น จากร้านครัวเก็ตตะหวา นำไก่ไปหมักเครื่องปรุงด้วยมะแขว่น ซึ่งเป็นพืชสมุนไพรที่ทางภาคเหนือนิยมมาใช้ปรุงอาหาร มีสรรพคุณมากมาย ความพิเศษของเมนูนี้คือใช้วิธีคั่วแทนการทอด เฉพาะเดอะมอลล์ โคราช

ข้าวกั๊นจิ๊น จากร้านครัวเก็ตตะหวาและร้านฮ้านจาวเหนือ “ข้าวเงี้ยว” หรือ “จิ๊นส้มเงี้ยว” เป็นอาหารของชาวไทใหญ่ที่แพร่หลายในล้านนา เฉพาะเดอะมอลล์โคราช และบางกะปิ

นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารพื้นเมืองล้านนามากมาย อาทิ ไข่คว่ำ เมนูพื้นบ้านของชาวล้านนา ทำจากไข่เป็ดผสมด้วยหมูสับ กระเทียมสับปรุงรสคลุกเคล้าให้เข้ากันนำไปทอด , หมี่พันลับแล อาหารพื้นบ้านของคนลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ที่ทำจากข้าวแคบแผ่นแป้งบางใส่เส้นหมี่ลวกนำมาปรุงรสห่อเป็นแท่งยาว บาร์บีคิวหมูซอสหม่าหล่า รสเค็มเผ็ด หอมกลิ่นเครื่องเทศ , ไข่ป่าม ไข่ปรุงรสใส่ตะใคร้ พริก กระเทียมเทใส่ลงในกระทงใบตองและไปย่างไฟอ่อนๆ , ขนมจีนน้ำย้อย , ขนมจีนน้ำเงี้ยว , แกงโฮ๊ะ,แกงฮังเล , น้ำพริกอ่อง ออเดิร์ฟเมือง เป็นต้น นอกจากอาหารพื้นเมืองล้านนาแล้ว ในงานยังมีสินค้าหัตถกรรม สินค้าทำมือจากภูมิปัญญาชาวบ้านมากมาย อาทิ ผ้าซิ่นตีนจกแม่แจ่มจากร้านประภาวดีผ้าทอแม่แจ่ม สินค้าผ้าทอทำมือที่ขึ้นชื่อของอำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่, ผ้าฝ้ายทำมือจากกลุ่มพิมพ์ฝ้าย-เขียนไหม , หัตถกรรมเครื่องเงินบ้านกาด งานหัตถศิลป์ถิ่นล้านนาเครื่องประดับเงินแท้ 99.99% ที่รังสรรค์ด้วยความความละเอียดประณีตจากช่างศิลป์ล้านนา และอีกมากมาย

สำหรับงาน “ล้านนา มาร์เก็ต แอ่วกาดเหนือ จะมีพิธีเปิดงานใน วันศุกร์ที่ 7 กรกฎาคม 2560 เวลา 14.00 น. ณ แกรนด์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ โคราชพบพระเอกสุดฮ็อต นิว-วงศกร ปรมัตถากร หนุ่มโคราชที่หลงใหลอาหารเหนือ ที่จะร่วมพูดคุยความชื่นชอบของอาหารภาคเหนือจานโปรด พร้อมพาชมและแนะนำร้านค้าต่างๆภายในงาน

แอ่วภาคเหนือ ม่วนใจ๋ อิ่มอร่อยกับอาหารล้านนาและสินค้าของดีเมืองเหนือตลอดจนกิจกรรมมากมาย ในงาน “ล้านนา มาร์เก็ต แอ่วกาดเหนือ งานจัดระหว่างวันที่ 6 – 12 กรกฎาคม 2560 ณ แกรนด์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ โคราช, เดอะมอลล์ บางกะปิ และระหว่างวันที่ 27 กรกฎาคม – 2 สิงหาคม2560 ณ อีเว้นท์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ ท่าพระและเดอะมอลล์ รามคำแหง