เทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองที่คนจีนทั่วโลกต่างรอคอยใกล้เข้ามาถึงแล้ว สำหรับ ตรุษจีน หรือ วันขึ้นปีใหม่จีน ซึ่งปีนี้ตรงกับวันศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 ชาวจีน ถือกันว่าเป็นวันมงคลจะพูดจะทำแต่สิ่งที่ดี เช่น ไม่พูดจาว่าร้ายต่อกัน แต่จะกล่าวคำอวยพร ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้แปลเป็นไทยคือ “ขอให้โชคดีปีใหม่” และมักจะแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีแดง ซึ่งถือเป็นสีมงคล ก่อนจะเดินทางไปไหว้ขอพรจากญาติผู้ใหญ่ จึงเป็นวันพบปะสังสรรค์ ทุกคนในครอบครัวจะล้อมวงรับประทานอาหารที่ปรุงอย่างพิถีพิถัน ซึ่งนอกจากรสชาติความอร่อย ความสวยงามของหน้าตาอาหาร วัตถุดิบประกอบแต่ละเมนูก็ต้องมีความหมายเป็นมงคลแก่ชีวิต เพราะคนจีนมีความเชื่อว่า การได้ทานอาหารที่เป็นมงคลจะส่งเสริมการเริ่มต้นชีวิตที่ดีตลอดปีนั่นเอง

ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน ร้านอาหารจีนคุณภาพในเครืออิมแพ็ค ขอร่วมต้อนรับเทศกาลตรุษจีนนี้ ด้วยการนำเสนอสุดยอด 8 เมนูเสริมมงคลระดับตำนาน รังสรรค์ความอร่อยโดยเชฟฮ่องกง เชฟชาน ยิ้ว แลม เชฟใหญ่ผู้มากด้วยประสบการณ์อยู่ในวงการอาหารจีนกว่า 40 ปี โดยปีนี้ยังคงร่วมสืบสานตำนานความอร่อย นำเสนอ 8 เมนูมงคล ซึ่งพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการปรุงตั้งแต่วัตถุดิบที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี และมีความหมายอันเป็นมงคล ช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตให้ทุกคนได้อิ่มอร่อยเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน

เริ่มต้นกันด้วย!!!
สลัดปลาแซลมอน เป๋าฮื้อและหอยเชลล์ฮอกไกโด เชฟเลือกเนื้อปลาแซลมอน พร้อมด้วยเป๋าฮื้อ ชั้นดีนำเข้าจากฮ่องกง ทำเป็นเส้น คลุกเคล้ากับ แคนตาลูป ขิงดอง หอมซอยเส้น ราดซอสน้ำมันงา เสมือนความเบิกบานของชีวิต นำทุกอย่างมาคลุกเคล้ากัน เรียกว่า “โหล่วเหย” โดยใช้ตะเกียบยกส่วนผสมทุกอย่างในจาน ยกขึ้นให้สูงที่สุด ยิ่งสูงเท่าไหร่ เงินทองจะยิ่งเข้ากระเป๋าเท่านั้น นอกจากนี้ เป๋าฮื้อ ยังความหมายถึงโชคลาภอีกด้วย

จากสลัดปลาแซลมอน เป๋าฮื้อและหอยเชลล์ฮอกไกโด เรามาต่อกันที่เมนูที่ 2
ซุปหูฉลามเยื่อไผ่น้ำแดง ซุปหูฉลามรสชาติกลมกล่อม คัดสรรหูฉลามแผ่นใหญ่นำมาตุ๋นจนเข้าเนื้อ เสริมมงคลชีวิตเรื่องความมั่งคั่ง

ต่อมาเมนู เป็ดอบชาเขียว คัดเลือกเป็ดพันธุ์เชอรี่ตัวโตนำมาอบด้วยชาเขียว ให้สุกเนื้อนุ่ม หนังกรอบ เสิร์ฟพร้อมซอสชาเขียวเข้มข้น ทานคู่กับหมั่นโถว เมนูนี้เสมือนความสามารถการทำงานที่จะเลื่อนขั้น ขอบอกเลยครับว่าเข้ากันมาก หมั่นโถวนุ่มอร่อยจริง ๆ

เมนูต่อมา ขาหมูสาหร่ายเส้นผมน้ำแดง ขาหมูตงปอตุ๋นเครื่องยาจีน นุ่มๆ รสชาติกลมกล่อม เปรียบเสมือน ความขยัน ยิ่งทำยิ่งดีขึ้น ส่วนสาหร่าย หมายถึง ความร่ำรวย มั่งคั่ง

อีกหนึ่งเมนูกับ ขาห่าน เห็ดหอม เต้าหู้ และสาหร่ายเส้นผมน้ำมันหอย อีกหนึ่งเมนูสุขภาพ ที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีนำมาผัดน้ำมันหอย กลิ่นหอมชวนรับประทาน เห็ดหอม ที่เสมือนเงินทอง ขาห่าน คือ ความแข็งแรง รวมเป็นเมนูมงคลเสริมความร่ำรวย

มากันต่อที่ ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว ปลาหิมะชิ้นโต นำมานึ่งสุก คงความสดหวานตามธรรมชาติ ปลา เสมือนความพูนสุข ชีวิตราบรื่น

เผลอแป๊ปเดียวมาถึงเมนูของคาวอย่างสุดท้ายกันแล้ว กับ ข้าวผัดฟิชเชอร์แมน ข้าวสวยเม็ดร่วนผัดจนหอม คลุกเคล้าเครื่องทะเลและกังป๋วย พร้อมไข่แดงเค็มเสริมความอร่อย เมนูนี้เปรียบเสมือนความอุดมสมบูรณ์

จบของคาว ก็มาต่อที่ของหวานมงคลกันหน่อยนะครับ บัวลอยน้ำขิง ของหวานที่มีสรรพคุณช่วยย่อยอาหารและเพิ่มความสดชื่น อีกทั้งมีความหมายเปรียบเสมือนบริวาร ความรักใคร่กลมเกลียว และความสุข

นอกจากเมนูจานหลักและของหวานแล้ว ยังมีติ่มซำมงคลอีกถึง 7 เมนูให้เลือกรับความอร่อย สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเมนูติ่มซำ พบกับหลากหลายเมนูอร่อยเสริมมงคลชีวิต ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ – 22 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ร้านอาหารฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน บริเวณล็อบบี้ อาคาร 8 ศูนย์แสดงสินค้า อิมแพ็ค เมืองทองธานี สนใจสำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร. 02-833-5434-5