สายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ ทำการเปิดเส้นทางบินใหม่บินตรงทุกวัน จากกรุงเทพฯ (ดอนเมือง) สู่เมืองโตเกียว (นาริตะ) ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะเริ่มบินในวันศุกร์ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2561 โดยจะออกจากกรุงเทพฯ (ดอนเมือง) เวลา 01:00 น. และถึงเมืองโตเกียว (นาริตะ) ประเทศญี่ปุ่น เวลาประมาณ 09:10 น.

คุณอัศวิน ยังกีรติวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ กล่าวว่า สายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ พร้อมแล้วที่จะทำการเปิดเส้นทางบินปฐมฤกษ์ บินตรงทุกวันจากกรุงเทพฯ ดอนเมือง สู่เมืองโตเกียว (นาริตะ) ประเทศญี่ปุ่น โดยใช้เวลาทำการบินประมาณ 6 ชั่วโมง ซึ่งเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เช่น วัดนาริตะซาน ชินโชจิ ถือว่าเป็นวัดที่เก่าแก่มีอารยะธรรมยาวนานและเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยว อีกทั้งยังมีย่านช้อปปิ้ง ชินจูกุหรือชิบุยะ ที่นักช้อปไม่ควรพลาด ยิ่งไปกว่านั้นสายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ ยังให้บริการน้ำหนักสัมภาระฟรี 20 กิโลกรัม สำหรับเส้นทางบินระหว่างประเทศซึ่งถือว่ามีความคุ้มค่าสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการช้อปปิ้ง อีกทั้งนักท่องเที่ยวยังสามารถนั่งรถไฟชินคันเซ็นเพื่อชมวิวภูเขาไฟฟูจิหรือไปรับประทานอาหารทะเลญี่ปุ่นสดๆที่ตลาดปลาโทโยสุได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลากหลายทั้งในเมืองโตเกียวและเมืองใกล้เคียง

คุณเอโกะ โอะนุมะ ผู้อำนวยการบริหาร องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น สำนักงานกรุงเทพ (หรือ JNTO) กล่าวว่า JNTO รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับการที่สายการบิน ไทย ไลอ้อน แอร์เปิดให้บริการเส้นทางบินใหม่ระหว่างสนามบินดอนเมืองและสนามบินนานาชาตินาริตะในกรุงโตเกียว ซึ่งจะมีชาวไทยจำนวนมากเดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยเส้นทางบินใหม่นี้ ขณะนี้ กรุงโตเกียวกำลังอยู่ในกระแสความสนใจ เนื่องจากจะมีการจัดงานกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกขึ้นที่โตเกียวในปี 2020 ซึ่งการที่สายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ เปิดให้บริการเส้นทางบินใหม่ในครั้งนี้จะช่วยให้ประเทศญี่ปุ่นกลายเป็นจุดหมายปลายทางที่ชาวไทยเดินทางไปได้ง่ายยิ่งขึ้นกว่าที่ผ่านมา นอกจากนี้ ในอีกไม่ช้าประเทศญี่ปุ่นกำลังจะเข้าสู่ฤดูหนาว ซึ่งขณะนี้ JNTO เองก็กำลังทำการประชาสัมพันธ์ให้ชาวไทยเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงฤดูหนาวอีกด้วย

โดยสายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ จะทำการบิน สู่เมืองโตเกียว (นาริตะ) ประเทศญี่ปุ่นด้วยเครื่องบิน แอร์บัส A330-300 ซึ่งมีที่นั่งทั้งหมด 392 ที่นั่ง และมีการให้บริการที่นั่งทั้งหมด 2 ประเภท คือ
1.ที่นั่งแบบประหยัดพรีเมี่ยม (Premium Economy ) ทั้งหมด 18 ที่นั่ง 2.ที่นั่งแบบประหยัด (Economy) ทั้งหมด 374 ที่นั่ง ซึ่งผู้โดยสารสามารถเพลิดเพลินไปกับสิ่งอำนวยความสะดวกบนเที่ยวบิน และที่นั่งที่มีขนาดกว้างขึ้น พร้อมสิ่งบันเทิงบนเครื่องบิน ที่มีหน้าจอส่วนตัวทุกที่นั่ง ให้ท่านได้รับชมภาพยนตร์หรือฟังเพลงได้ตลอดการเดินทางและยังมีช่องเสียบ USB พิเศษสำหรับผู้โดยสารของไทย ไลอ้อน แอร์ ด้วยราคาแบบประหยัด ซึ่งสายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ ถือเป็นสายการบินต้นทุนต่ำเจ้าแรกที่ให้บริการสิ่งบันเทิงบนเครื่องบินอีกด้วย โดยที่นั่งแบบประหยัดพรีเมี่ยม (Premium Economy) ราคาเริ่มต้นเพียง 10,380 บาท รวมน้ำหนักสัมภาระฟรี 30 กิโลกรัม พร้อมบริการที่นั่งปรับเอนนอนได้ และที่นั่งแบบประหยัด (Economy) ราคาเริ่มต้นเพียง 4,080 บาท รวมน้ำหนักกระเป๋าสัมภาระ 20 กิโลกรัมและไม่เสียค่าธรรมเนียมในการจอง

นอกเหนือจากสนามบินนาริตะ เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในอนาคตทางสายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ ยังมีการวางแผนที่จะทำการบินไปยังเมือง นาโกย่า ฟุกุโอกะ และ โอซาก้า อีกด้วย ซึ่งสายการบินฯคาดหวังว่าจำนวนผู้โดยสารจากกรุงเทพฯ (ดอนเมือง) สู่ประเทศญี่ปุ่นจะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน และรู้สึกยินดีที่จะให้บริการและต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นที่มาเที่ยวยังประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น

ทั้งนี้สายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ต้องการให้ผู้โดยสารที่เดินทางท่องเที่ยวกับสายการบิน มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น จึงมีการจัดเตรียมพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินที่สามารถพูดภาษาญี่ปุ่นได้ในทุกๆเที่ยวบินเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น

ดอนเมือง – โตเกียว (นาริตะ) โตเกียว (นาริตะ) – ดอนเมือง
DMK – NRT NRT – DMK

DMK – NRT NRT – DMK
Flight No. Departure Arrival Days of Flight No. Departure Arrival Days of
DMK NRT Operation NRT DMK Operation
SL300 01:00 09:10 Daily SL301 11:00 16:15 Daily

 

เนื่องด้วยในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา สายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ ครบรอบ 5 ปี และทางสายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ ได้รับรางวัลสายการบินต้นทุนต่ำระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกยอดเยี่ยมแห่งปีจาก Centre for Asia Pacific Aviation (CAPA) ซึ่งรางวัลนี้มอบให้กับสายการบินต้นทุนต่ำที่ได้รับความโดดเด่นที่สุดในฐานะผู้นำทางด้านนวัตกรรมและเป็นเกณฑ์มาตรฐานสำหรับสายการบินอื่นให้ปฏิบัติตาม โดยสายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ ได้รับคัดเลือกให้ได้รับรางวัลในครั้งนี้เนื่องจากมีการเติบโตอย่างรวดเร็วและมีกลยุทธ์ในการทำการตลาดให้ประสบความสำเร็จ ทำให้สามารถกลายเป็นสายการบินต้นทุนต่ำที่ใหญ่เป็นอันดับสองและเติบโตเร็วที่สุดในภูมิภาคเอเชีย นอกเหนือจากนี้ทางสายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ ยังได้รับ รางวัล สายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดของเอเชีย ประจำปี 2018 – 2019 ASIA’S TOP BUDGET AIRLINES จากผลโหวตของผู้อ่าน นิตยสาร NOW TRAVEL ASIA ที่เล็งเห็นถึงความมีมาตรฐานทั้งด้านความปลอดภัยและการบริการที่ดีเสมอมา อีกทั้งยังมีการขยายเส้นทางบินอย่างรวดเร็วซึ่งถือว่าตอบโจทย์การเดินทางของนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี