ปฏิเสธไม่ได้ว่าช่วงที่เราต้อง Work @ Home ช่วงแรกๆ สร้างความหนักใจในเรื่องของการปรับตัว การจัดการกับความคิด และอีกสารพัดปัญหามากมายไม่น้อยเลยทีเดียว แต่อีกมุมนึงก็ทำให้เรามีช่วงเวลาที่ได้อยู่กับตัวเอง และครอบครัวมากขึ้น

แต่…ในมุมของเด็ก ที่กำลังอยู่ในวัยเรียนรู้ ก็อาจมีงอแง อยากออกไปวิ่งเล่น ผจญภัยข้างนอกเหมือนเคย เอาหล่ะสิ ถึงเวลาที่คุณพ่อต้องกางแผนรับมือ หากิจกรรมสนุกๆ มาแก้เบื่อให้ลูกน้อยแฮปปี้ตลอดทุกช่วงเวลาที่อยู่กับคุณ ไปดูกันกับ  7 ไอเทมของเล่นลับสมอง แก้เบื่อยามกักตัว

จะมีของเล่นอะไรบ้างเราไปดูกันเลยครับ

1.LEGO

“พี่อยู่มาทุกยุค!!” ยกคำนิยามนี้ให้เจ้าตัวต่อเลโก้เลย เพราะเลโก้เป็นของเล่นที่มีมานานมาก และ Never die สุดๆ ตั้งแต่สมัยเรายังเด็ก (พูดซะรู้อายุ 555) จวบจนตอนนี้ก็ยังเป็นของเล่นยอดฮิตเบอร์ต้นๆ ที่จะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทั้งด้านความคิด สี การจำจด ให้ลูกน้อยของคุณได้สร้างสรรค์จินตนาการได้อย่างไม่สิ้นสุด

LEGO ตัวต่อเสริมทักษะ Large Creative Brick Box Theme Classic จำนวน 790 ชิ้น เล่นเพื่อความสนุกสนาน พร้อมทั้งฝึกทักษะพัฒนาการของสมอง

2. ตึกถล่ม

อีกหนึ่งของเล่นสุดคลูที่ดูเหมือนจะง่าย แต่ใช้การฝึกสมาธิสูงมาก แถมหวาดเสียวเร้าใจ สนุก ตื่นตัวตลอดเวลา ตึกถล่ม เป็นของเล่นที่เล่นได้ทุกวัย นอกจากจะสร้างความสนุกสนานเฮฮาระหว่างเล่นแล้ว ผู้เล่นยังต้องฝึกใช้ความคิด และสมาธิ เรียกว่าเป็นการเล่นที่ฝึกทักษะไปในตัวดีมาก

HASBRO เกมส์ตึกถล่ม Jenga Pass Challenge รุ่น E0585 แบ่งปันช่วงเวลาสร้างความสนุกหรรษาไปพร้อมกับเพื่อน ๆ ด้วยเกมส์ตึกถล่ม ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน พร้อมให้คุณได้ใช้เวลาร่วมกัน เพื่อสร้างมนุษยสัมพันธ์ที่ดีให้กับเพื่อนได้อย่างมีความสุข

3.โต๊ะเรือโจรสลัด

ของเล่นสุดสร้างสรรค์!! ที่ให้คุณพ่อและคุณลูกใช้เวลาร่วมกันอย่างสนุก ราวกับได้ผจญภัยไปในตัว! โต๊ะเรือโจรสลัด คือของเล่นที่สามารถเป็นได้ทั้งโต๊ะตั้งพื้นและเรือลอยน้ำ  ช่วยเรียนรู้ตรรกะเหตุ และผลของการเคลื่อนไหวของกังหันหมุนวนของน้ำ  รวมถึงการเคลื่อนไหวของอนุภาคน้ำ และสนุกกับการยิงบอลจากด้านข้างของเรือ งานนี้บอกเลยว่ามันส์!

PLAYGO โต๊ะเรือโจรสลัด ผลิตจากวัสดุ PE คุณภาพดีมีความแข็งแรงและความทนทานต่อการใช้งาน ช่วยพัฒนาการด้านความคิดสร้างสรรค์
และจินตนาการของเด็กให้สมกับวัย

4.สไลม์ของเล่นสุดโปรดของเด็กๆ

ถ้าเป็นยุคเรา (พูดซะรู้อายุ 555) ก็คงมีแต่ดินน้ำมันที่เป็นช้อยส์เมื่อนึกถึงการปั้น แต่ตอนนี้เขามีสไลม์ (Slime) วิทยาศาสตร์มาให้เด็กๆ เล่น อาจไม่สามารถปั้นเป็นรูปเป็นร่างได้ดีเหมือนดินน้ำมัน แต่ก็เห็นเด็กๆ ชอบมมาก คลั่งไคล้กันสุดๆ  เล่นแล้วไม่เลอะเทอะ เด็กๆ จะเล่นกันสนุกทั้งวันกับสไลม์ตัวนี้แน่นอน

D-NO SLIME ดีโน่สไลม์เอเลี่ยน รุ่น DNS85 สีเขียว ของเล่นเสริมสร้างจินตนาการ ให้คุณหนูๆได้เล่นสนุกสนานเพลิดเพลิน
ช่วยเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ และพัฒนาการในด้านต่างๆอีกด้วย

5.ชุดของเล่นไม้

เติมเต็มจินตนาการการจับคู่สี การจับคู่ชนิดของผลไม้ ตลอดจนการให้คุณลูกได้สวมบทพ่อครัวแม่ครัวตัวน้อย ทำอาหารมาเสิร์ฟคุณพ่อ เอ ไม่แน่ว่าเจ้าตัวเล็กอาจจะติดใจการเข้าครัว จนกลายเป็นเชฟชื่อดังในอนาคตก็ได้นะครับ

WONDERWORLD ชุดของเล่นไม้เสริมทักษะ My Portable Cooker ช่วยฝึกสมาธิของคุณหนู ๆ ส่งเสริมพัฒนาการทางด้านอารมณ์ให้ดียิ่งขึ้น
ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรงปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อเด็ก

6. Battleship Shot

โชคดีที่เดี๋ยวนี้ มีของเล่นฝึกทักษะออกมาลายรูปแบบมาก อย่างเช่นเจ้า Battleship Shot ที่เล่นได้ทั้งคุณพ่อคุณลูก และเป็นการเสริมสร้างทักษะ ทั้งการจดจำ การคิด ความแม่นยำ

HASBRO ชุดของเล่นเกมส์ Battleship Shot ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพดีและปลอดภัยไม่เป็นอันตรายต่อเด็ก กระตุ้นพัฒนาการด้านความคิดสร้างสรรค์ของเด็กให้ไม่มีที่สิ้นสุด พร้อมสีสันสดใสจึงช่วยสร้างเสริมจินตนาการของเด็กให้สมกับวัย

7.เกมบาสเก็ตบอล

เมื่อออกไปวิ่งเล่นที่สนามบาสไม่ได้ ไม่ใช่ปัญหา! คุณพ่อจัดเกมบาสเก็ตบอลจำลองมาให้ลูกเล่นได้ถึงในบ้าน งานนี้มันส์แล้วยังสร้างทักษะความแม่นยำ สมาธิ และกระชับความสัมพันธ์ คุณพ่อ – คุณลูก ได้ดีเยี่ยมจริง ๆ

KEAK TOYS เกมส์บาสเก็ตบอล-โดราเอมอน หลากสี ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี มีความทนทาน ดีไซน์สุดน่ารัก สีสันสดใส หยิบจับถนัดมือ
ใช้สำหรับเล่นกับเพื่อนและครอบครัว

หวังว่าคุณพ่อคุณลูกจะสนุกเพลิดเพลินกับเกมส์สุดหรรษา ที่เราเลือกสรรมาให้และขอให้มีช่วงเวลาแห่งความสุข เราจะผ่านวิกฤตการณ์นี้ไปด้วยกันนะครับ