ปนิษฐา บุรี กรรมการผู้จัดการ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค เตรียมแผนรับมือพร้อมแนะวิธีการเดินทางมายัง ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค โดยคาดว่าจะมีผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานที่มีกำหนดจัดขึ้นช่วงปลายเดือนมิถุนายน 2562 ทั้ง 3 งานได้แก่ Fast Auto Show Thailand 2019, ไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 51 และ สหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่ 23 กว่า 5 แสนคน พร้อมเปิดเผยว่า “สำหรับทางไบเทค ได้มีแผนการรับมือด้านการจราจรบริเวณรอบไบเทค โดยมีการขอความร่วมมือไปยังผู้จัดงานฯ ในการประชาสัมพันธ์ให้ผู้สนใจเข้าร่วมงานใช้การเดินทางด้วยขนส่งมวลชน อย่าง รถไฟฟ้าบีทีเอส (BTS) ในการเดินทางมาร่วมงานที่จะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนมิถุนายน 2562 ที่จะถึงนี้ พร้อมกับมีการเพิ่มจุดจอดรถจำนวน 2 จุด ณ APT Bearing Mall บริเวณรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีแบริ่ง กว่า 400 คัน และ จุดจอดรถ CPND สำโรง บริเวณรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสำโรงกว่า 200 คัน และยังมีการประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.บางนาในการเพิ่มกำลังสนับสนุนบริเวณเส้นทางการสัญจรโดยรอบไบเทค รวมไปถึงการจัดวางและเพิ่มกำลังผู้จัดการและควบคุมด้านจราจรประจำภายในไบเทค และเพิ่มจุดประชาสัมพันธ์เรื่องตัวเลือกการเดินทางมายังศูนย์ฯผ่านการประชาสัมพันธ์ทั้งภายในและภายนอกไบเทคอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยบรรเทาการจราจรที่หนาแน่นในช่วงระหว่างงานที่จะจัดขึ้น”

สำหรับประชาชนที่จะเดินทางมาร่วมงานที่ไบเทคช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้ หากเดินทางด้วยรถส่วนตัวสามารถเลือกเดินทางโดยใช้ทางด่วนลงบางนา-สมุทรปราการเพื่อเข้ามายังศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (ประตู3) แล้วนำรถไปจอดภายในหรือภายนอกอาคารได้เลย สำหรับงาน Fast Auto Show Thailand 2019 และไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 51 หากจอดภายในอาคารแนะนำจอดรถบริเวณโซนเสาสีเทา และสหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่ 23 แนะนำจอดรถบริเวณโซนเสาสีแดง, เหลือง และฟ้า ซึ่งใกล้กับสถานที่จัดงานมากที่สุด หรือเลือกลานจอดลานกลางแจ้งได้อย่างสะดวก สำหรับขาออกแนะนำเส้นทางออกทางประตู 3 เช่นกัน

ทั้งนี้ ขอความร่วมมือประชาชนผู้มาชมงานต่าง ๆ เผื่อเวลาและวางแผนการเดินทางล่วงหน้า พร้อมกันนี้สามารถติดตามความเคลื่อนไหวผ่านโซเชียลมีเดีย Facebook: BITEC B-Square หรือสอบถามสภาพการจราจรอัพเดทในไบเทค โทร. 0-2726-1999