(ปารีส) Airbnb จับมือกับ พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์แห่งกรุงปารีส เอาใจคนรักศิลปะ จัดเปิดประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ “ค่ำคืนสุดพิเศษที่พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์” ครั้งแรกของโลก โดยเปลี่ยนพิพิธภัณฑ์เป็นที่พักมหัศจรรย์ 1 คืน พร้อมค้นหาผู้โชคดีเปิดประสบการณ์ใหม่ชมผลงานศิลปะอันล้ำค่า “โมนาลิซ่า” ยามค่ำคืน พร้อมนอนพักใน “มินิ-พีระมิด” (mini-pyramid) ซึ่งได้รับการออกแบบเป็นพิเศษใต้หลังคาแก้วทรงพีระมิดอันโด่งดังเพื่อฉลองพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ครบรอบ 30 ปี

กิจกรรมดังกล่าวเปิดโอกาสให้คนทั่วโลกเข้าร่วมแข่งขันและเฟ้นหาผู้โชคดีเพียงหนึ่งเดียวที่จะได้พัก 1 คืน ณ พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ พร้อมเปิดประสบการณ์ครั้งสำคัญสัมผัสสิ่งมหัศจรรย์ภายในพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ที่มีชื่อเสียงและใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ทั้งนี้ผู้โชคดีจะได้รับการต้อนรับพร้อมพาเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์โดยนักประวัติศาสตร์ศิลปะผู้ที่เคยจัดเอ็กซ์คลูซีฟทัวร์สำหรับคนดังอย่าง ครอบครัวของบารัคโอบามา และบียอนเซ่ และเจย์ซี มาก่อนหน้านี้

สำหรับผู้ชนะ 1 ท่านนี้สามารถพาผู้ติดตามไปร่วมประสบการณ์อันน่าจดจำนี้ได้อีก 1 ท่าน โดยการเข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์แบบเอ็กคลูซีฟจะเริ่มหลังพระอาทิตย์ตกดิน ผู้โชคดีจะได้จิบเครื่องดื่มรสเลิศบนโซฟาอันหรูหราสไตล์ปารีส พร้อมกับชื่นชมสุดยอดภาพวาดประวัติศาตร์ “โมนาลิซ่า” และผ่อนคลายกับเสียงดนตรีฝรั่งเศสจากเครื่องเล่นแผ่นเสียงสุดคลาสสิค ต่อด้วยการรับประทานมื้อค่ำในรูปแบบป๊อบอัพไดน์นิ่งรูมสุดพิเศษพร้อมกับประติมากรรมชิ้นเอกของโลก “วีนัส เดอมิโล” เทพธิดาแห่งความรักและความงามยุคกรีก และในตอนท้ายของค่ำคืนพิเศษนี้จะได้ไปเยือนโถงนโปเลียน 3 เพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศดนตรีอคูสติกแบบเอ็กซ์คลูซีฟ และปิดท้ายด้วยการนอนพักใน “มินิพีระมิด” ที่ถูกออกแบบเป็นพิเศษสำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ซึ่งจะอยู่ใต้พีระมิดแก้วอันโด่งดังของพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์

สำหรับผู้สนใจต้องการเข้าร่วมแข่งขันในการเข้าพักสุดพิเศษในครั้งนี้ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดและสมัครได้ที่ https://www.airbnb.com/b/louvre ภายในวันที่ 12 เมษายน เวลา 23:59 น. (เวลาฝรั่งเศส – GMT+1) และตอบคำถามว่า “ทำไมคุณถึงเป็นแขกที่เพอร์เฟ็กที่สุดของโมนาลิซ่า” โดยจะมีการเลือกผู้ชนะ 1 ท่าน สามารถดูข้อกำหนดและเงื่อนไขทั้งหมดของการแข่งขันได้ที่ https://www.airbnb.com/b/louvre

มิสแอนน์ ลอวร์ บีทริกซ์ รองกรรมการผู้จัดการของพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ เปิดเผยว่า “เรายินดีนำเสนอประสบการณ์สุดพิเศษที่ไม่เหมือนใครนี้ในการเข้าพักในพิพิธภัณฑ์เป็นเวลา 1 คืนในห้องนอนรูปทรงพีระมิดที่จัดทำขึ้นมาเป็นพิเศษ เรารู้ว่าหลายๆ คนอยากมีโอกาสที่จะได้ใช้ช่วงเวลาในยามค่ำคืนท่ามกลางพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์แห่งนี้ และเราต้องการให้การจัดกิจกรรมครั้งนี้เป็นประสบการณ์ที่วิเศษและน่าจดจำ ด้วยความร่วมมือกับ Airbnb นี้ เราหวังว่าจะได้กระตุ้นให้ผู้คนค้นพบสิ่งมหัศจรรย์ของศิลปะที่สามารถเข้าถึงได้ และสร้างแรงบันดาลใจได้อย่างแท้จริงมากยิ่งขึ้น”

หลังจากกิจกรรมการแข่งขันในครั้งนี้ทาง Airbnb กับพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ จะมีการจัดกิจกรรมสุดพิเศษอื่นๆในพิพิธภัณฑ์ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมจนถึงสิ้นปี โดยสามารถจองประสบการณ์เหล่านี้ได้บนแพลตฟอร์ม Airbnb ซึ่งจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ ทั้งนี้เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ค้นพบพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกอีกครั้งในมุมมองใหม่ด้วยการเยี่ยมชมและคอนเสิร์ตแบบเอ็กคลูซีฟ

มิสเตอร์เอ็มมานูเอล มาริลล์ ผู้จัดการทั่วไปของ Airbnb ประเทศฝรั่งเศส กล่าวว่า “ปารีสเป็นหนึ่งในเมืองที่น่าสนใจที่สุดในโลก และพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ก็เป็นหนึ่งในสถาบันที่เป็นที่รักและมีชื่อเสียงที่สุดในปารีส เราตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกันในกิจกรรมครั้งนี้ ซึ่งเป็นการนำเสนอประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและไม่เหมือนใคร ซึ่งจะเป็นการเฉลิมฉลองชุมชน Airbnb และได้ต้อนรับทั้งชาวปารีสและนักเดินทางจากทั่วโลกเพื่อมาค้นพบพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ อย่างแท้จริงในอีกรูปแบบหนึ่ง”