• เส้นทางบินใหม่นี้ มุ่งตอบสนองความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นของผู้โดยสาร และมอบประสบการณ์การเดินทางอันราบรื่นจากเมืองหลวงของประเทศกัมพูชาสู่ไทย
  • บริการเที่ยวบินตรงทุกวันระหว่างกรุงเทพฯและพนมเปญ เพิ่มการเชื่อมต่อสู่จุดหมายปลายทาง ทั่วโลกผ่านเส้นทางการบินของเอมิเรตส์ และเที่ยวบินโค้ดแชร์ผ่านพันธมิตรต่างๆ

เอมิเรตส์เตรียมขยายเครือข่ายการให้บริการด้วยการเปิดให้บริการเที่ยวบินรายวันระหว่างพนมเปญและกรุงเทพมหานคร ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2562 เป็นต้นไป โดยเส้นทางการบินระหว่างดูไบสู่พนมเปญ ผ่านทางกรุงเทพฯนี้ จะทำให้นักเดินทางจากประเทศกัมพูชาและไทยมีตัวเลือกการเดินทางเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังเชื่อมต่อนักเดินทางในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปยังจุดหมายปลายทางในเครือข่ายทั่วโลกของเอมิเรตส์ที่มีอยู่กว่า 150 แห่ง ใน 85 ประเทศ

เส้นทางการบินนี้ให้บริการด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 777 โดยเที่ยวบิน EK370 จะออกเดินทางจากดูไบทุกวันเวลา 08.45 น. ตามเวลาท้องถิ่น และเดินทางถึงกรุงเทพฯ เวลา 18.15 น. ต่อจากนั้น เที่ยวบินเดียวกันนี้จะออกเดินทางจากกรุงเทพฯ เวลา 20.00 น. และเดินทางถึงพนมเปญเวลา 21.25 น. สำหรับเที่ยวบินขากลับ EK371 จะออกเดินทางจากพนมเปญ เวลา 23.20 น. และเดินทางถึงกรุงเทพฯ เวลา 00.40 น. ในวันถัดไป และจะออกเดินทางอีกครั้งด้วยเที่ยวบินเดียวกันจากกรุงเทพฯ ในเวลา 02.25 น. และเดินทางถึงดูไบเวลา 05.35 น. ตามเวลาท้องถิ่น

สายการบินเอมิเรตส์เปิดให้บริการเที่ยวบินสู่พนมเปญ ประเทศกัมพูชาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2560 และได้ให้บริการผู้โดยสารไปแล้วกว่า 100,000 คนบนเส้นทางนี้ ในฐานะเมืองที่ใหญ่และพัฒนารวดเร็วที่สุดของกัมพูชา พนมเปญถือเป็นเมืองที่มีความสำคัญต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศเป็นอย่างยิ่ง ด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ สายการบินเอมิเรตส์ยังมีบริการขนส่งสินค้าในเส้นทางเดียวกันในทุกวัน เพื่อสนับสนุนความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กัมพูชา และประเทศไทย

“เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้เปิดให้บริการเส้นทางการบินสู่อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดนิยมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเพิ่มตัวเลือกให้แก่นักเดินทางในประเทศไทยและกัมพูชา ซึ่งผู้โดยสารจะไม่เพียงแต่เชื่อมโยงโดยตรงผ่านบริการบินตรงทุกวันของเรา แต่ยังสามารถเข้าถึงเส้นทางบินภายในประเทศของทั้งสองประเทศผ่านพันธมิตรสายการบินร่วมของเอมิเรตส์อย่างสายการบินบางกอกแอร์เวย์ เจ็ทสตาร์ แปซิฟิก และ เจ็ทสตาร์ เอเชีย” นายแอดนาน คาซิม รองประธานอาวุโส ฝ่ายวางแผนกลยุทธ์ด้าน Revenue Optimisation & Aeropolitical Affairs กล่าว

“สายการบินเอมิเรตส์เชื่อมโยงสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กับประเทศกัมพูชาอย่างภาคภูมิใจตั้งแต่ปี 2560 และเราหวังว่าจะ สานต่อความสำเร็จของเส้นทางนี้ด้วยการเชื่อมต่อผ่านกรุงเทพฯ ซึ่งบริการเที่ยวบินเส้นทางใหม่นี้ได้ช่วยเพิ่มทางเลือกและความยืดหยุ่นที่มากขึ้นสำหรับนักท่องเที่ยวและประชาชนที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศและประเทศไทยซึ่งต้องการเดินทางมายังกัมพูชา โดยเรามุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการของผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงมอบผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจด้วยการเชื่อมโยงทางอากาศที่สนับสนุนการท่องเที่ยวและการขนส่งสินค้าอีกด้วย” นายแอดนาน กล่าวเสริม

เมืองพนมเปญ ถือเป็นศูนย์กลางด้านเศรษฐกิจของประเทศกัมพูชา และมีการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจสูงขึ้นในอัตราเลขสองหลักในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ประกอบกับการพัฒนาสถานประกอบการเพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวอย่าง โรงแรม ร้านอาหาร หรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวกำลังเฟื่องฟูเป็นอย่างมากภายในตัวเมือง โดยพนมเปญมีจำนวนประชากร อยู่ที่ 1.5 ล้านคน ซึ่งในปี 2560 ที่ผ่านมา สนามบินนานาชาติพนมเปญได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศมากกว่า 1.4 ล้านคน ซึ่งสูงขึ้นกว่าเดิมถึง 21% เมื่อเทียบจากปีก่อน พนมเปญถือเป็นจุดหมายปลายทางที่สำคัญเป็นอย่างยิ่งต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศกัมพูชา โดยมีนักท่องเที่ยวมาเยือนพนมเปญกว่า 25% จากจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งหมด 5.6 ล้านคนที่มาเยือนกัมพูชาในปี 2560 โดยในปีเดียวกันนี้ มีนักท่องเที่ยวจากประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศไทยกว่า 2.1 ล้านคนที่ได้เดินทางมาเยือนประเทศกัมพูชา

นอกจากนี้ เอมิเรตส์ยังให้บริการ เอมิเรตส์ สกายคาร์โก้ ซึ่งเปิดให้บริการในประเทศกัมพูชามาตั้งแต่เดือนเมษายน 2559 และได้มีการส่งออกสินค้ากว่า 5,000 ตันในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา สินค้าหลักที่ส่งออกผ่านประเทศกัมพูชาประกอบไปด้วย เสื้อผ้า อุปกรณ์กีฬา และ รองเท้า โดยการส่งออกของประเทศกัมพูชามีการเติบโตในอัตราเลขสองหลักในทุกปี ซึ่งสายการบินเอมิเรตส์ มีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนการเติบโตทางการค้าผ่านบริการขนส่งทางอากาศที่มีประสิทธิภาพและผลิตภัณฑ์ที่ตรงตามความต้องการ

สายการบินเอมิเรตส์ พร้อมด้วยความร่วมมือกับพันธมิตรสายการบินอย่างสายการบินบางกอกแอร์เวย์ เจ็ทสตาร์ แปซิฟิก และ เจ็ทสตาร์ เอเชีย จะช่วยยกระดับการเชื่อมต่อและการจัดการแผนการเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางภายในประเทศของกัมพูชา ประเทศไทย และประเทศต่างๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเที่ยวบินรายวันระหว่างดูไบและพนมเปญ ผ่านทางกรุงเทพฯ นี้ จะเสริมบริการเที่ยวบินตรง 5 เที่ยวบินต่อวันจากกรุงเทพฯ สู่ดูไบ และผู้โดยสารที่เดินทางจากกรุงเทพฯ ยังสามารถเดินทางตรงไปยัง ฮ่องกง ด้วยสายการบินเอมิเรตส์ได้ นอกจากนี้ สายการบินยังให้บริการเส้นทางการบินระหว่างภูเก็ตและดูไบ ถึง 14 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ในช่วงฤดูหนาว ( 7 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ในฤดูร้อน)

ผู้โดยสารบนเที่ยวบินของสายการบินเอมิเรตส์ ยังสามารถแชร์ประสบการณ์เดินทางบนเครื่องบินผ่านการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ตลอดการเดินทางด้วย Wi-Fi บนเครื่องฟรีถึง 20MB และยังสามารถเพลิดเพลินไปกับอาหารนานาชาติเลิศรสและบริการเครื่องดื่มที่หลากหลายพร้อมไวน์และสปิริตคุณภาพระดับพรีเมียม สำหรับชั้นธุรกิจ ผู้โดยสารสามารถผ่อนคลายไปกับประสบการณ์การเดินทางที่เหนือกว่า ด้วยที่นั่งที่ถูกออกแบบมาให้รับเข้ากับสรีระได้เป็นอย่างดี และระบบความบันเทิงบนเที่ยวบิน ice ที่ได้รับรางวัลการันตีระดับโลก โดยมีช่องรายการทีวี และภาพยนตร์ใหม่ล่าสุดให้เลือกสูงสุดถึง 4,000 ช่องในหลากหลายภาษา สำหรับการสำรองที่นั่งและข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าชมได้ที่ www.emirates.com