ร้อน ๆ !!! แบบนี้ จะมีที่ไหนดีไปกว่าสวนน้ำล่ะครับ…
ปัจจุบันในประเทศไทยมีสวนน้ำที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกอยู่มากมาย หลายแห่ง ถือเป็นเรื่องที่ดีสำหรับคนชอบท่องเที่ยวแบบพวกเรา ว่ามั้ยครับ… เพราะยิ่งมีเยอะก็ยิ่งทำให้เราสามารถเลือกได้มากขึ้น ว่าจะไปเล่นน้ำคลายร้อนกันที่ไหนดี

สำหรับวันนี้ Travelintrend อาสาพาเพื่อน ๆ ไปกันที่ สวนน้ำที่ว่ากันว่าใหญ่ที่สุดในประเทศกันเลยทีเดียว สวนน้ำที่ว่านั่นก็คือ “สวนน้ำรามายณะ”
ที่ว่าใหญ่ ก็ด้วยพื้นที่ 184,000 ตารางเมตร หรือเทียบเท่ากับสนามเทนนิส 700 สนาม การออกแบบทที่มีมาตรฐานระดับโลก แถมยังมีเครื่องเล่นสไลเดอร์ที่มีคุณภาพระดับพรีเมี่ยมรับรองความปลอดภัยกว่า 50 เครื่อง และสิ่งอำนวนความสะดวกอีกมากมาย

อย่ารอช้าดีกว่า เรารีบไปกันเลยครับ
การเดินทางมาหากว่าขับรถมา สวนน้ำรามายณะ ตั้งอยู่ที่พัทยา จังหวัดชลบุรีครับ
ก็มาตามแผนที่นี้เลยครับ
https://www.google.com/maps?ll=12.750962,100.963055&z=9&t=m&hl=th-TH&gl=TH&mapclient=embed&cid=2443592039571291846

แต่หากใครไม่สะดวกหรือไม่อยากขับรถมา ทางสวนน้ำก็มีบริการรถรับ ส่ง จากทุกแห่งในเมืองพัทยา ตั้งแต่ บริเวณนาเกลือ ไปจนถึง นาจอมเทียน ราคาเที่ยวละ 120 บาท ต่อ คน แต่ต้องจองก่อนนะครับ

มาถึงแล้ว จอดรถเรียบร้อย ก็เดินมาที่ด้านหน้าครับ ตรงนี้จะเป็นที่ขายตั๋ว เราก็เข้าไปต่อคิวซื้อตั๋วครับ แล้วเราก็จะได้เจ้า wristband มาคนละเส้น

ก่อนเข้าจะมีเจ้าหน้าที่มาคอยใส่ wristband ให้เรา เพื่อที่จะได้ใส่อย่างถูกต้องนะครับ

ก่อนเข้าจะมีป้ายบอกเราครับว่าระดับความสูงเท่าไหร่ถึงจะเรียกว่าเด็ก หรือผู้ใหญ่ เด็กที่ความสูงต่ำกว่า 90 เซนติเมตร ก็เข้าเล่นฟรีนะครับ ส่วนบัตรเด็กราคา 890 บาท บัตรผู้ใหญ่ราคา 1,190 บาท อันนี้ราคาปกตินะครับ แต่ก็มีราคาพิเศษอยู่บ่อย ๆ ก่อนจะไปก็เข้าไปเช็คโปรโมชั่นได้ที่ https://www.ramayanawaterpark.co.th/select-tickets-res/ แต่ครั้งนี้เราซื้อตั๋วราคาพิเศษผ่านทาง traveloka.com/th-th/activities/ มานะครับ

ต่อไปก็เป็นป้ายแสดงให้เรารู้ว่า เราต้องแต่งตัวอย่างไรในสวนน้ำนะครับ

แหม ๆๆๆ อธิบายซะยืดยาว ได้เข้าไปเล่นกันซักที…ไปกันเลยครับบบบบบบ
ก่อนเข้าก็ให้พี่ยามตรวจกระเป๋ากันซะหน่อย เค้าอนุญาติให้เราเอาน้ำดื่มเข้าไปในสวนน้ำได้ คนละ 1 ขวดนะครับ

พอเข้ามาข้างในเราก็จะเจอเคาท์เตอร์หน้าตาแบบนี้ครับ เอาไว้สำหรับเติมเงินลงใน wishband เพื่อนำไปใช้จ่าย ซื้อน้ำซื้ออาหารในสวนน้ำ และก็สามารถเช่าล๊อกเกอร์ หรือผ้าเช็ดตัวได้ที่เคาท์เตอร์นี้เช่นกันครับ ราคาของผ้าเช็ดตัว(เผื่อลืมเอามา) ราคา 99 บาทต่อผืนครับ ส่วนล๊อคเกอร์เล็ก ราคา 120 บาท ล๊อคเกอร์ขนาดใหญ่ราคา 190 บาท

พอเช่าล๊อคเกอร์เรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่จะบอกเราครับว่าเบอร์ตู้ล๊อคเกอร์ของเราอยู่ตรงไหน และเราก็ต้องเอา QR code ที่อยู่ที่ wishband ของเราไปแสกน เพื่อให้ตู้เปิดครับ

เก็บของเรียบร้อยยยย พร้อมลุยยยยยย ทางเดินกว้างขวาง ยิ่งใหญ่อลังการจริง ๆ

แผนที่ของสวนน้ำครับ

มาที่โซนแรกกันเลยดีกว่าครับ โซนของเด็ก ๆ เหมาะกับคนที่มากันเป็นครอบครัว ระหว่างทางเดินไปโซนเด็กเจอลานน้ำพุ และร้านขายอาหารครับ มีโต๊ะเล็ก ๆ ให้เด็ก ๆ นั่งทานอาหารซะด้วย น่าร๊ากกก

ถึงโซนเด็กแล้วครับ นี่แค่โซนเด็กนะ ดูยิ่งใหญ่สมคำร่ำลือจริงๆ

การออกแบบสวยงามมากจริง ๆ ครับมีความเป็นไทยทั้งลายไทย หนุมาน พญานาค แถมเครื่องเล่นสไลด์เดอร์ก็น่าเล่นมาก ๆ เด็ก ๆ นี่เพลินกันเลยทีเดียว

ต่อจากโซนเด็กเราไปเดินดูรอบ ๆ สวนน้ำกันบ้างดีกว่านะครับ ว่ายังมีอะไรให้เราสนุกกันอีกบ้าง

เดินมาเจอ The Lake Restaurant ครับ โซนอาหารที่มีโต๊ะนั่งมากมายและยังมีอาหารให้เลือกหลากหลาย ใครหิวข้าวก็แวะมาที่นี่กันได้เลยครับ

เดินต่อมาอีกนิดก็จะเจอ Jacuzzi Pool&Bar สระน้ำกว้างที่สามารถเล่นน้ำได้ และยังเป็นบาร์กลางน้ำ ที่สั่งเครื่องดื่มมานั่งชิล ๆ กันได้อีกด้วยครับ และแน่นอนค่าใช้จ่าย ก็จ่ายผ่าน wishband ที่ข้อมือของเราครับ

ต่อไปจุดหมายของเรา เห็นไกล ๆ นั่งแล้วครับ สไลด์เดอร์หลากสีที่อยู่ตรงหน้า แต่ก่อนที่จะเดินไปถึงเราก็จะต้องเดินผ่านสระน้ำขนาดใหญ่ที่เรียกว่า Double Wave Pool ก็ตามชื่อเลยครับ สระนี้มีคลื่นด้วย โดยด้านข้างของสระก็จะมีห่วงยาง หลายขนาด รวมถึงเสื้อชูชีพให้เราหยิบใช้ได้เลย

ถึงแล้วครับ สไลด์เดอร์สีสันสดใส น่าเล่นจริง ๆ ครับ จากที่เห็นด้านซ้ายจะเป็นสไลด์เดอร์ที่เล่นโดยเอาหัวลงมานะครับ ต้องเอาโฟมขึ้นไปเอง ตอนลงมานี่ความรู้สึกแบบว่า เยี่ยมมากเลยครับ ผมว่าสนุกนะอันนี้ เด็ก ๆ ก็เล่นได้ด้วยครับ

ส่วนอันสีส้มกับสีฟ้า ก็ออกจะดูน่ากลัวหน่อยนะครับ คือเค้าจะให้เรายืนแล้วเอามือแนบอก นับถอยหลัง 3 2 1 แล้วปล่อยเราลงมาแบบทิ้งดิ่งเลยครับ เสียวมาก ๆ

เวลาที่เดินเราขึ้นไปด้านบนของสไลด์เดอร์แล้วถ้าเห็นกล่องหน้าตาแบบนี้ ก็เอา QR code ที่ข้อมือไปแสกน เพื่อให้เค้าเก็บภาพตอนที่เราเล่นได้ด้วยนะครับ มีเก็บทั้งภาพนิ่ง และวีดีโอ ที่สำคัญ ฟรี!!!

แล้วพอเราต้องการรูป ก็สามารถมองหาเจ้าเครื่องหน้าตาแบบนี้ได้เลยครับ แล้วก็เลือกให้ส่งรูปเข้าไปทาง e-mail
หรือถ้าหาไม่เจอ หรือไม่มีเวลา ตรงจุดที่เราอาบน้ำหลังจากเล่นเสร็จแล้ว แถว ๆ ล๊อคเกอร์ก็มีอีก 2 เครื่องนะครับ

เล่นตรงนี้หลายรอบละ เราไปต่อกันที่จุดต่อไปกันเลยดีกว่านะครับ
จุดต่อมาจะเป็นสไลด์เดอร์ที่ดูน่าหวาดเสียวเพิ่มขึ้นมาอีกหน่อยนึง โดยอันสีเขียวก็ยังไม่เท่าไหร่ครับ ก็นั่งห่วงยางลงมาเฉย ๆ จะนั่งคนเดียว หรือ 2 คนก็ได้ครับ
แต่เจ้าสไลด์เดอร์สีม่วงแดงนี่ หวาดเสียวใช้ได้เลยทีเดียว พอปล่อยลงมาแล้วจะหมุน ๆ วน ๆ นิดหน่อยแล้วก็มีจุดที่ทิ้งดิ่งลงมาด้วยครับ สนุกมาก ๆ เลย แต่ต้องเล่น 2 คนเท่านั้นนะครับ ห้ามใช้ห่วงยางแบบนั่งคนเดียวเด็ดขาด

เดินต่อมาอีกนิด มาถึงอีกจุดนึง ซึ่งสำหรับผม ถือว่าเป็นจุดที่สนุกที่สุดเลยครับ แถมยังสบาย ไม่ต้องเอาห่วงยางขึ้นไปเอง เพราะตรงจุดนี้เค้าจะมีเครื่องที่เอาห่วงยางขึ้นไปให้เราโดยอัตโนมัติครับ เดินตัวปลิวกันเลย

ที่บอกว่าสนุก ก็เพราะว่า หลังจากที่ถูกปล่อยลงมาจากข้างบนแล้ว เราเหมือนจะเจอกับทางโค้งมากมาย น้ำที่กระเซ็นมาโดนเราจากการที่ห่วงยางไปทางซ้ายที ขวาที มีความหวาดเสียว ที่บอกไม่ถูก รู้ตัวอีกที ก็เล่นไปหลายรอบมากเลยครับ สไลด์เดอร์สีเขียวอ่อนสลับแก่นี้ จะนั่งทีละ 2 คน หรื 3 คนก็ได้ครับ

เล่นอะไรสนุก ๆ เสียว ๆ กันมาเยอะแล้ว เดี๋ยวเราไปลอยน้ำแบบชิล ๆ กันบ้างดีกว่านะครับ
ตรงจุดนี้จะเป็นเหมือนสระน้ำที่เป็นวงกลมครับ เราก็ใช้ห่วงยาง จะนั่งหรือจะนอนก็ตามสบายแล้วก็ไหลไปเรื่อย ๆ เป็นวงกลม ชิลสุด ๆ ไปเลยครับ

เวลาที่เราขึ้นไปด้านบนของสไลด์เดอร์แล้ว พอมองลงมาจะเห็นได้ถึงความสวยงาม และยิ่งใหญ่ของสวนน้ำได้อย่างชัดเจนมากครับ

ส่วนเรื่องของห้องน้ำ ก็ไม่ต้องเป็นห่วงนะครับ สำหรับใครที่ต้องเข้าห้องน้ำบ่อย ๆ ที่นี่เค้าก็มีห้องน้ำไว้คอยบริการอยู่หลายจุด ทั่วทั้งสวนน้ำครับ

เรื่องอาหารการกินและเครื่องดื่มก็เช่นกัน ก็จะมีซุ้มอาหารไว้คอยบริการอยู่โดยรอบสวนน้ำเลยครับ

ร้านนวดก็มีด้วยครับ

อยู่ในสวนน้ำมาทั้งวัน ถึงเวลาที่ต้องกลับกันแล้วนะครับ
เราก็เดินมาเอาของกันที่ล๊อคเกอร์ที่เราเช่าไว้ตั้งแต่ตอนที่มาถึง แล้วก็อาบน้ำที่จุดนี้เลย โดยห้องน้ำก็จะแยกฝั่งชายและฝั่งหญิงครับ ภายในห้องอาบน้ำก็จะมีสิ่งจำเป็นที่เราต้องใช้ทั้งสบู่ ถุงพลาสติกใส่ผ้าเปียก และไดร์เป่าผมครับ

อาบน้ำเรียบร้อย ก่อนกลับก็ อย่าลืมส่งรูปที่ถูกถ่ายไว้เข้า e-mail กันนะครับ อย่างที่บอกไว้ ว่าถ้าใครยังไม่ได้ทำตอนที่อยู่ในสวนน้ำ ก็มาทำตรงนี้ได้ครับ มีให้ใช้อีก 2 จุด

หลังจากเล่นสนุกมาทั้งวัน ตอนนี้ก็ต้องขอลาไปก่อนนะครับ แล้วครั้งหน้า Travelintrend จะพาไปเที่ยวที่ไหนอีก…อย่าลืมติดตามกันนะครับบบบ…^^…
รายละเอียดอื่น ๆ เพื่อมเติมได้ที่ https://www.ramayanawaterpark.co.th/

เรื่อง – ภาพ : แพลนคร่าว #Plancloudtravel