อโกด้า แพลตฟอร์มดิจิทัลด้านการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Booking Holdings (Nasdaq: BKNG) ประกาศเปิดตัว Beds Network (https://partnerhub.agoda.com/hotel-solutions/beds-network/) ตัวรุกตลาดการขายส่งแรกของแบรนด์ โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ที่พักทั่วโลกสามารถกระจายเรทราคาขายส่งของห้องพักของตัวเองได้อย่างมีประสิทธิผล และประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยการใช้ประโยชน์จากฐานข้อมูลเครือข่ายพาร์ทเนอร์ในเครือของ Booking Holdings ที่มีอยู่กว่า 10,000 ราย ทั้งในตลาดและธุรกิจต่าง ๆ เช่น สายการบิน เอเจนซีท่องเที่ยวออฟไลน์ และบริษัทบัตรเครดิต นอกจากนี้พาร์ทเนอร์ของ Beds Network ยังจะเข้าถึงเทคโนโลยีการจัดจำหน่ายขั้นสูงของอโกด้า ที่ช่วยเพิ่มผลิตภาพของสินค้าคงคลังของได้ด้วย

Beds Network พร้อมให้พาร์ทเนอร์ที่พักของอโกด้าสมัครใช้บริการแล้วในกว่า 20 ประเทศ/เขตปกครองตนเองทั่วทวีปเอเชีย ยุโรป และตะวันออกกลาง เช่น ฮ่องกง อินเดีย อินโดนีเซีย อิตาลี ญี่ปุ่น มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ โปรตุเกส สเปน เกาหลีใต้ ไต้หวัน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อีกทั้งยังมีแผนขยายไปทั่วโลกในปี พ.ศ. 2565 จุดประสงค์สำคัญของบริการนี้ คือการช่วยให้พาร์ทเนอร์ที่พักบริหารจัดการเครือข่ายการจัดจำหน่ายสต็อกห้องพักของตัวเองได้คล่องตัวขึ้น ลดความซับซ้อนของการแบ่งสต็อกห้องพักไปให้บุคคลที่สามจัดจำหน่ายต่อ และมอบบริการต่าง ๆ ที่จะช่วยสนับสนุนการเติบโตของธุรกิจในหลายภาคส่วน ซึ่งทำงานร่วมกันได้อย่างลื่นไหล

ฟีเจอร์หลักของ Beds Network ประกอบไปด้วย:

  • การบริหารจัดการรายได้ที่ยืดหยุ่น ในช่วงเวลาที่ทุกอย่างมีความผันผวนค่อนข้างสูง การมีความยืดหยุ่นในการเปลี่ยนแปลงการวางแผนรายได้จากราคาห้องพัก และจำนวนห้องพักว่างเมื่อใดก็ตามที่ผู้จัดการโรงแรมต้องการ ช่วยลดความเสี่ยงที่พาร์ทเนอร์โรงแรมต้องเผชิญได้
  • ขั้นตอนที่น้อยลง หากพาร์ทเนอร์โรงแรมขายห้องผ่านอโกด้าอยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องทำสัญญาอื่นเพิ่มเติม ประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย
  • ขอบเขตการจัดจำหน่ายที่กว้างขวางทั่วโลกไปยังกลุ่มผู้บริโภคที่ตรงกับความต้องการของผู้ให้บริการที่พัก
  • การทำงานร่วมกันที่ดีขึ้นระหว่างทีมงาน B2B (business-to-business) และ B2C (business-to-consumer) ของพาร์ทเนอร์ที่พัก การเข้าถึงข้อมูลระดับโลก รวมถึงข้อมูลเชิงลึก ผลิตภัณฑ์ และเครือข่ายการจัดจำหน่ายระดับโลกของอโกด้า ช่วยให้การตัดสินใจทางธุรกิจมีประสิทธิผลมากขึ้น

คุณลิยานา จามีล, Associate Vice President, Beds Network กล่าวว่า “ปัจจุบันการเดินทางท่องเที่ยวนั้นมีการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วอยู่ตลอด โดยเฉพาะในทวีปเอเชียแปซิฟิกที่เริ่มใช้วัคซีนช้ากว่าที่อื่น ประกอบกับข้อเท็จจริงที่ว่าภาคการเดินทางเพื่อธุรกิจได้รับผลกระทบรุนแรงมาต่อเนื่อง และมีแนวโน้มว่าจะฟื้นตัวช้าที่สุดขณะที่ข้อจำกัดเพื่อป้องกันโควิด-19 ต่าง ๆ ถูกยกเลิก พาร์ทเนอร์โรงแรมจึงต้องการโซลูชันที่ยืดหยุ่นมากขึ้นในการวางแผนรายได้ และการกระจายสินค้าคงคลัง เราเห็นโอกาสในการคิดค้นพัฒนาบริการสำหรับภาคส่วนใหม่ โดยใช้ประโยชน์จากเครือข่ายการจัดจำหน่าย และโซลูชันเทคโนโลยีที่มีอยู่ของเรา ช่วยให้โรงแรมสร้างความต้องการการเดินทางท่องเที่ยวอีกครั้งอย่างมีผลกำไร เรามีเครือข่าย B2B ที่แข็งแกร่งที่สุดเครือข่ายหนึ่งในอุตสาหกรรม อีกทั้งพาร์ทเนอร์ยังทราบดีว่าเราสามารถมอบผลลัพธ์ได้ตามที่พาร์ทเนอร์ต้องการ จากการเปิดตัวทีม Beds Network ของเรา เราได้พบโซลูชันที่เชื่อถือได้ ซึ่งช่วยลดเวลาให้พาร์ทเนอร์ในการเจรจาสัญญา และขั้นตอนต่าง ๆ และมีเวลาพัฒนากลยุทธ์สำหรับปรับปรุงผลิตภาพสินค้าคงคลังมากขึ้น”

“พาร์ทเนอร์ B2B ของเรา ไม่ว่าจะเป็นสายการบิน ธนาคาร หรือเอเจนท์การท่องเที่ยวแบบออฟไลน์จะได้ประโยชน์จากการเข้าถึงที่พัก และราคาห้องพักที่หลากหลายขึ้นผ่านแพลตฟอร์มของเรา ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่เป็นประโยชน์ต่อทั้งสองฝ่ายในอุตสาหกรรมการเดินทาง เราตั้งใจที่จะทำให้กระบวนการทั้งหมดสะดวกง่ายดายที่สุดสำหรับพาร์ทเนอร์ของเรา นอกจากนี้เรายังกำลังขยายทีม เพื่อรองรับความต้องการที่เกิดขึ้นตั้งแต่การเปิดตัวอย่างไม่เป็นทางการของเราในประเทศ/เขตปกครองต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงไทย อินโดนีเซีย และไต้หวัน”

พาร์ทเนอร์ที่สนใจสามารถลงทะเบียนได้ที่ https://partnerhub.agoda.com/hotel-solutions/beds-network/