• เที่ยวบินบนแอร์บัส A380 ดำเนินการโดยนักบินและลูกเรือในห้องโดยสารที่ได้รับการฉีดวัคซีนแล้วอย่างครบถ้วน
  • ผู้โดยสารจะได้รับประสบการณ์การเดินทางของห้องโดยสาร A380 แบบใหม่ พร้อมเทคโนโลยีล่าสุดบนภาคพื้นสนามบิน เพื่อการเดินทางอย่างราบรื่นและรวดเร็ว
  • รายได้จากเที่ยวบินพิเศษนี้จะบริจาคเข้ามูลนิธิสายการบินเอมิเรตส์ (The Emirates Airline Foundation)

ล่าสุด สายการบินเอมิเรตส์นำเสนอความก้าวหน้าเหนือใครของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์จากโครงการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด19 พร้อมให้บริการเที่ยวบินพิเศษที่นักบิน ลูกเรือและผู้โดยสารทุกคนได้รับการฉีดวัคซีนแล้วอย่างครบถ้วน

ในวันที่ 10 เมษายน 2564 เที่ยวบินพิเศษ EK2021 ออกเดินทางจากสนามบินนานาชาติดูไบ เวลา 12:00 น. ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อทำการบินให้ครอบคลุมทั่วสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และบินกลับสู่ดูไบอีกครั้ง เวลา 14:30 น. ตามเวลาท้องถิ่น

ค่าโดยสารทั้งหมดสำหรับเที่ยวบินพิเศษ EK2021 นี้จะนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิสายการบินเอมิเรตส์ (The Emirates Airline Foundation) ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลของสายการบินที่ไม่ได้หวังผลกำไร และให้การสนับสนุนโครงการต่างๆ ทั่วโลกเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็กๆ ที่ด้อยโอกาส

เที่ยวบิน EK2021 นี้ ถือเป็นเที่ยวบินพิเศษที่ไม่เพียงจัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จของโครงการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด19 ตั้งแต่เริ่มจนถึงปัจจุบันเท่านั้น แต่ยังเป็นการเน้นย้ำความก้าวหน้าของเอมิเรตส์เรื่องการฉีดวัคซีนดังกล่าวให้แก่พนักงานของสายการบิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักบินและลูกเรือที่ปฏิบัติหน้าที่ทุกคน การบินเป็นพลังสำคัญในการเชื่อมต่อผู้คนและเมืองต่างๆ เข้าด้วยกัน ทั้งยังเป็นแรงขับเคลื่อนทางการค้าและการเดินทาง พร้อมนำพาความรุ่งเรืองทางเศรษฐกิจและความสุขกลับคืนสู่ผู้คนหลายล้านคน

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นหนึ่งในประเทศแรกๆ ที่ทำการแจกจ่ายและให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด19 ให้แก่ประชาชนและผู้ที่อาศัยในประเทศโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย จนถึงปัจจุบัน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้ใช้วัคซีนกว่าแปดล้านเข็ม เพื่อปกป้องประชากรกว่าครึ่งในประเทศ

ทั้งนี้ กลุ่มสายการบินเอมิเรตส์ ได้ให้การสนับสนุนโครงการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด19 โดยการช่วยจัดเตรียมความพร้อมของวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด19 เพื่อให้พนักงานในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้รับวัคซีนตามสถานที่ต่างๆที่อยู่ในเครือกลุ่มบริษัท ปัจจุบันนี้พนักงานเอมิเรตส์กว่35,000 คนได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 จากศูนย์รับวัคซีนของบริษัท และมีนักบินและลูกเรือกว่า 85% ที่ได้รับการฉีดวัคซีนแล้วทั้งสองเข็ม

ผู้โดยที่เดินทางกับสายการบินจะได้สัมผัสประสบการณ์การเดินทางไปกับเครื่องบินแอร์บัส A380 ลำใหม่ล่าสุดของเอมิเรตส์ ซึ่งประกอบด้วยชั้นโดยสารชั้นประหยัดพรีเมียมใหม่ ที่มาพร้อมการปรับปรุงรูปลักษณ์ใหม่ในห้องโดยสารทุกระดับชั้น

เครื่องบินแอร์บัส A380 ของเอมิเรตส์ยังคงเป็นทางเลือกยอดนิยมของนักเดินทาง ด้วยห้องโดยสารที่มีขนาดกว้างขวางและสะดวกสบายเหนือใคร ผู้โดยสารจะได้รับประสบการณ์เต็มรูปแบบบนเที่ยวบิน ตั้งแต่ระบบความบันเทิง ice ที่ได้รับรางวัลการันตีระดับโลก จนถึงห้องรับรองบนเครื่องบินเพื่อการพักผ่อนและพูดคุยสำหรับผู้โดยสารในชั้นธุรกิจและชั้นหนึ่ง และเต็มอิ่มไปกับมื้ออาหารฟูลคอร์สจากการบริการอย่างเป็นมิตรของพนักงานต้อนรับบนเครื่องของเอมิเรตส์ในทุกชั้นโดยสาร

ผู้โดยสารที่เดินทางบนเที่ยวบินพิเศษ EK2021 จะได้รับประสบการณ์การบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ณ สนามบินนานาชาติดูไบ ตั้งแต่ก่อนเริ่มการเดินทาง

นอกจากนี้ ลูกค้าทุกท่านในเที่ยวบินนี้ยังสามารถทดลองใช้มาตรการล่าสุดของเอมิเรตส์เพื่อการเดินทางอย่างราบรื่นและปลอดภัยของผู้โดยสาร อาทิ ระบบลายนิ้วมือแบบไร้การสัมผัสจากเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ซึ่งเอมิเรตส์ได้นำมาใช้ในทุกพื้นที่การเช็คอินและทุกประตูขึ้นเครื่องในสนามบินดูไบ

ในเดือนนี้ เครื่องบินแอร์บัส A380 จะเปิดให้บริการแอพพลิเคชันท่องเที่ยวคู่ใจ ในชื่อ “Tripset” ซึ่งจะรวบรวมและให้ข้อมูลเกี่ยวกับเที่ยวบินและการท่องเที่ยว เพื่อช่วยเสริมความมั่นใจตลอดการเดินทางบนเครื่องบินระหว่างการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แอพพลิเคชันTripset นี้จะแสดงข้อมูลและเงื่อนไขการเดินทางที่จำเป็นล่าสุดให้แก่ผู้โดยสาร รวมถึงข้อบังคับและข้อกำหนดด้านสุขภาพทั้งหมดในที่เดียว