การท่องเที่ยวฮ่องกงเตรียมเฉลิมฉลองเทศกาล “Hong Kong Wine & Dine Festival” ในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์เป็นครั้งแรกในปีนี้ เพื่อเชิญชวนเหล่าคนรักอาหารและไวน์ ทั้งในฮ่องกงและประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก มาดื่มด่ำประสบการณ์แห่งรสชาติรูปแบบใหม่ไปพร้อมกันได้ทุกที่ทุกเวลา

เทศกาล “Hong Kong Wine & Dine Festival” ปีนี้ จะจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นเวลา 5 สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายน จนถึงวันที่ 15 ธันวาคม 2563 อัดแน่นด้วยกิจกรรมออนไลน์ที่บรรดานักชิมไม่ควรพลาด อาทิ Online Wine Cellar ชมห้องเก็บไวน์ผ่านหน้าจอ, Gourmet at Home Menus สร้างสรรค์เมนูอร่อยจากที่บ้าน, รวมถึงโชว์ทำอาหารแบบไลฟ์สดและกิจกรรมมาสเตอร์คลาสชิมไวน์ชั้นเลิศ รวบรวมไว้บนแพลตฟอร์มออนไลน์สำหรับเทศกาลนี้โดยเฉพาะ ในขณะที่กิจกรรมรูปแบบออฟไลน์ก็ไม่น้อยหน้า เตรียมมอบดีลสุดพิเศษ พร้อมหลากหลายอีเว้นท์เกี่ยวกับอาหารที่จัดโดยร้านอาหารและภัตตาคารกว่าร้อยแห่งทั่วฮ่องกงให้ลูกค้าได้เลือกชิมและช้อปกันอย่างจุใจ

เชฟ Vicky Lau จากร้าน TATE Dining Room จะมาแชร์เคล็ดลับดีๆ ด้านอาหารผ่านออนไลน์มาสเตอร์คลาส

สำหรับเหล่าคนรักอาหารและไวน์ทั่วโลกที่ยังไม่สามารถไปเยือนฮ่องกงในเวลานี้ได้ ยังมีไฮไลต์สำคัญของเทศกาลที่คุณห้ามพลาด กับซีรีย์กิจกรรมมาสเตอร์คลาสสอนทำอาหารแบบออนไลน์ทั้ง 34 คลาส ที่ผู้ชมสามารถเข้าร่วมได้ฟรีไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของโลกก็ตาม โดยมาสเตอร์คลาสทั้งหมดจะถ่ายทอดแบบไลฟ์สตรีมมิ่งบนเว็บไซต์ WineDineFestival.DiscoverHongKong.com ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ติดต่อกัน 3 สัปดาห์ เริ่มวันเสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน จนถึงวันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 ครอบคลุมหัวข้อเกี่ยวกับอาหารและไวน์ที่น่าสนใจ ตั้งแต่เรื่องเทรนด์เกี่ยวกับไวน์และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไปจนถึงไฟน์ไดน์นิ่ง อาหารเพื่อสุขภาพ และศิลปะการตกแต่งจานอาหาร

James Suckling นักวิจารณ์ไวน์ชื่อดังระดับโลก จะมาแชร์เคล็ดลับและแนะนำไวน์รสเลิศในธีม “New Wave Bordeaux”

ผู้ที่ชื่นชอบไวน์จะได้สนุกไปกับการฟังทอล์กบรรยายเรื่องไวน์โดย James Suckling นักวิจารณ์ไวน์ชื่อดังระดับโลกที่แวดวงอาหารฮ่องกงรู้จักกันดี และ Debra Meiburg กูรูผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์ ที่จะมาแชร์เคล็ดลับและแนะนำไวน์รสเลิศในธีม “New Wave Bordeaux” และ “The Pacific West” ตามลำดับ โดย James Suckling เตรียมแนะนำไวน์ใหม่ 3 แบบส่งตรงจากแคว้นบอร์กโดซ์ (Bordeaux) ประเทศฝรั่งเศสในราคาที่ทุกคนเอื้อมถึง ซึ่งเขากล่าวว่า “ฮ่องกงเป็นหนึ่งในเมืองแห่งไวน์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก จัดอยู่ในอันดับต้น ๆ เทียบเท่ากับลอนดอนและนิวยอร์ก และยังถือเป็นเมืองอันดับหนึ่งที่มีการนำเข้าไวน์จากแคว้นบอร์กโดซ์ เทศกาล Hong Kong Wine & Dine ในปีนี้จะเข้าถึงผู้คนทั่วโลกได้มากขึ้น และผมแทบอดใจรอไม่ไหวที่จะได้พบกับทุกคนในเทศกาลครั้งนี้”

Jay Kha มิกโซโลจิสต์มือรางวัลและผู้ร่วมก่อตั้งบาร์สุดฮิปสไตล์เม็กซิกัน COA

เอาใจสายค็อกเทลเลิฟเวอร์กับมาสเตอร์คลาสโดย Jay Kha มิกโซโลจิสต์มือรางวัลและผู้ร่วมก่อตั้งบาร์สุดฮิปสไตล์เม็กซิกัน COA ที่จะมาโชว์สกิลสร้างสรรค์เมนูค็อกเทลเตกีล่าให้เราได้ทึ่ง สำหรับนักชิมที่อยากลับฝีมือปรุงอาหารให้เก่งขึ้น แนะนำให้เข้าไปเรียนรู้เคล็ดลับสร้างสรรค์เมนูจานเด็ดใหม่ ๆ จากสองเชฟชื่อดังของฮ่องกงอย่าง Shane Osborn จากร้าน Arcane and Cornerstone และ Vicky Cheng จากร้าน VEA Restaurant & Lounge ที่จะมาโชว์ทำอาหารให้ดูกันแบบสดๆ

และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือกิจกรรม ออล เลดี้ ไลน์อัพ ที่จะจัดในวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้ ที่มาพร้อมธีม Lady’s Talk โดยอินฟลูเอนเซอร์สาว 5 ท่าน ที่สร้างกระแสครั้งสำคัญในแวดวงอาหารและเครื่องดื่มฮ่องกง ได้แก่ Shirley Kwok ผู้ก่อตั้งร้าน vegan bakery The Cakery, เชฟ Vicky Lau แห่งร้าน TATE Dining Room, Jamie Lo ซอมเมอลิเย่ร์ผู้เชี่ยวชาญวิชาชีพด้านสาเก, Sarah Heller กูรูผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์, และ Bernice Liu อดีตนักแสดงที่ผันตัวไปเป็นผู้ผลิตไวน์ โดยอินฟลูเอนเซอร์แต่ละท่านจะมาจัดมาสเตอร์คลาสของตัวเองเพื่อแชร์เคล็ดลับดี ๆ ด้านอาหารและไวน์ที่ตนถนัดให้แก่ผู้ชม

ดร.วาย เค แปง (Dr YK Pang) ประธานการท่องเที่ยวฮ่องกง กล่าวว่า “แม้ในปีนี้ การท่องเที่ยวฮ่องกงจะต้องระงับอีเว้นท์สำคัญไปหลายงานในช่วงเวลาที่ผ่านมา แต่เรายังคงมุ่งมั่นคัดสรรประสบการณ์ความเป็นฮ่องกง พร้อมโปรโมชั่นดี ๆ มานำเสนอแก่ผู้คนทั่วโลกอยู่เสมอ แม้ในสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ที่คาดว่าจะอยู่กับเราไปอีกสักระยะ”

“จึงเป็นเหตุผลที่เราตัดสินใจจะกลับมาจัดงานอีเว้นท์สำคัญของฮ่องกงอีกครั้ง พร้อมกับการเฉลิมฉลองเทศกาล Hong Kong Wine & Dine Festival 2020 ในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์เป็นครั้งแรกเพื่อรับวิถีชีวิตแบบ New Normal ในปัจจุบัน การท่องเที่ยวฮ่องกงจัดงานนี้ขึ้นเพื่อให้ทุกคนได้ฉลองเทศกาลประจำปีนี้ร่วมกันแม้ในช่วงเวลาเช่นนี้ และเพื่อช่วยให้ธุรกิจและร้านค้าที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้มีพื้นที่โปรโมตผลิตภัณฑ์ของตนเองและสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ เพื่อฟันฝ่าช่วงเวลายากลำบากนี้ไปด้วยกัน”

ดร.วาย เค แปง (Dr YK Pang) กล่าวว่า “จุดประสงค์สำคัญของการท่องเที่ยวฮ่องกงคือ ต้องการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจฮ่องกงอย่างต่อเนื่อง และบอกให้โลกได้รู้ว่าสปิริตของชาวฮ่องกงที่เชื่อในความสามารถของตนเองและความรักที่จะใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ไม่ได้สูญหายไปแม้ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 และฮ่องกงสามารถนำนวัตกรรมที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อจัดอีเว้นท์สำคัญในรูปแบบใหม่ ระหว่างที่เราเตรียมพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเยือนฮ่องกงอีกครั้ง”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน Hong Kong Wine & Dine Festival 2020
และรายละเอียดโปรแกรมทั้งหมดเกี่ยวกับกิจกรรมมาสเตอร์คลาสออนไลน์ สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ WineDineFestival.DiscoverHongKong.com