วันที่ 5 สิงหาคม 2565 เวลา 15.00 น. ณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานใหญ่ นายชูวิทย์ ศิริเวชกุล  ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออก ททท. ให้การต้อนรับคณะศิลปินขวัญใจวัยรุ่นชื่อดังจากญี่ปุ่น “Sato Tripletsสังกัดค่าย AVEX Entertainment ชวนปลุกกระแส Soft Power ภายใต้โครงการ “Thailand Tourism Ambassador in Japan” พาบันทึกภาพและวิดีโอแหล่งท่องเที่ยวและสินค้าด้านการท่องเที่ยวไทย รุกตลาดนักท่องเที่ยวญี่ปุ่น ก่อนเตรียมเปิดตัวเป็น“ทูตวัฒนธรรมด้านการท่องเที่ยวสำหรับตลาดญี่ปุ่น”  อย่างเป็นทางการในเดือนกันยานี้

Sato Triplets
Sato Triplets

นายชูวิทย์ ศิริเวชกุล  ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออก ททท. กล่าวว่า สำหรับตลาดระยะใกล้อย่างตลาดญี่ปุ่น ถือเป็นตลาดนักท่องเที่ยวศักยภาพที่มีอัตราการเดินทางเข้าประเทศไทยสูง ททท. ได้เล็งเห็นโอกาสในการประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วย Soft Power ของไทยไปยังกลุ่มนักท่องเที่ยวเป้าหมาย ผ่าน Celebrity , Influencer , Kol หรือศิลปินชื่อดังที่มีผู้ติดตามจำนวนมาก จึงได้เชิญคณะ “Sato Triplets ประกอบด้วยสมาชิกเป็นฝาแฝดชาย 3 คน ได้แก่  SATO Ayato (ซาโต อายาโตะ) SATO Hayato (ซาโต ฮายาโตะ) และ SATO Yoshito (ซาโต โยชิโตะ) ซึ่งทั้ง 3 คน เคยอยู่ในชมรมกีฬายิมนาสติกเยาวชนประกอบดนตรีในทีม All-Japan Junior และมีความชื่นชอบประเทศไทย ทั้งอาหารไทย  มวยไทย  ศิลปวัฒนธรรมไทย และมีความต้องการเดินทางมาประเทศไทยเพื่อจัดทำคอนเทนต์ใหม่ๆ โดยจะนำเสนอผ่านรูปแบบ Acrobat Synchronized Gymnastics ในช่องทางออนไลน์ของศิลปินและช่องทางของต้นสังกัด คือ AVEX Entertainment มีผู้ติดตาม (followers) ในช่องทาง SNS  เช่น Tik Tok กว่า 2.2 ล้านคน ไม่รวมช่องทางอื่น ๆ เช่น Twitter Instagram และ YouTube เป็นต้น พร้อมด้วยทีมงานเดินทางมายังประเทศไทยเข้ามาบันทึกภาพและวิดีโอคลิปเพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยว เนื่องในปีท่องเที่ยวไทยVisit Thailand Year 2022 : Amazing New Chapters ภายใต้โครงการ  “Thailand Tourism Ambassador in Japan” สำหรับตลาดญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 27 กรกฎาคม – 6 สิงหาคม 2565 ซึ่งมีกำหนดการถ่ายทำในหลากหลายสถานที่ที่เป็นแลนด์มาร์คและกิจกรรมทางการท่องเที่ยวที่น่าสนใจในกรุงเทพฯ เช่น กิจกรรมฤๅษีดัดตน และการนวดแผนไทย ที่วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร (วัดโพธิ์) ตลาดน้อย จุดชมวิวตึกมหานคร สตรีทอาร์ตคลองโอ่งอ่าง สะพานสาธร บรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา การเรียนมวยไทย ห้างสรรพสินค้าในย่านการค้า สวนลุมพินี สวนจตุจักร ตลาดนัดแบบไทยๆ เช่น ถนนคนเดิน ร้านอาหาร Michelin Stars อาหารสตรีทฟู้ด เช่น หมูกระทะ รวมถึงค่าเฟ่ต่าง ๆ  โอกาสนี้ คณะฯ ยังได้เดินทางไปทำกิจกรรมในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เช่น วัดเชียงมั่น วัดเจดีย์หลวง ประตูท่าแพ ตลาดเช้าที่เชียงใหม่ กิจกรรมตักบาตร กิจกรรมร่วมกับศูนย์อนุรักษ์ช้าง อาหารถิ่นภาคเหนือ (ข้าวซอย) โรงแรมที่พัก Co-Working Space และศูนย์การค้าย่านถนนนิมมาน

Sato Triplets
Sato Triplets
Sato Triplets
Sato Triplets

ทั้งนี้ ศิลปินวง “Sato Triplets เคยจัดทำคอนเทนต์เพื่อประชาสัมพันธ์อาหารไทยและประเทศไทยในกิจกรรม “First Thai food challenge of Sato Triplets” ร่วมกับ ททท. สำนักงานโตเกียว เผยแพร่ทางช่อง YouTube เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2565 โดยมีจำนวนยอดผู้เข้าชมกว่า 22,000 views และมียอดไลค์กว่า 900 Likes ดังนั้น เพื่อเป็นการตอกย้ำและต่อยอดการสร้างการรับรู้ ททท. จึงได้เชิญศิลปิน Sato Triplets ให้เป็น ทูตวัฒนธรรมด้านการท่องเที่ยวสำหรับตลาดญี่ปุ่น”  (Thailand Tourism Ambassador in Japan) เพื่อทำหน้าที่เป็นตัวแทนในการเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ประเทศไทย ตลอดจนการเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ของ ททท.  โดยจะมีกำหนดเปิดตัวทูตวัฒนธรรมฯ ภายในงาน Amazing Thailand Night Reception Dinner ในวันที่ 21 กันยายน 2565 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

Sato Triplets
Sato Triplets
Sato Triplets