เจ้าของธุรกิจโรงแรมในประเทศไทยสามารถรองรับ Siampay
เพื่อความปลอดภัยของการชำระค่าห้องพัก ผ่านระบบการจองที่พักออนไลน์ของ SiteMinder

SiteMinder ผู้นำแพลตฟอร์มตัวกลางระดับโลกในการเข้าถึงลูกค้าให้กับธุรกิจโรงแรม ร่วมมือกับ เอเชียเพย์ (AsiaPay) ผู้นำโซลูชั่นด้านการให้บริการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ และระบบชำระเงินออนไลน์ เพื่อมอบความสะดวกสบายในขั้นตอนการชำระเงินออนไลน์ให้แก่ลูกค้าที่จองห้องพักกับโรงแรมในประเทศไทยและอีกกว่า 11 ประเทศทั่วเอเชีย โดยความร่วมมือนี้เกิดขึ้นเพื่อเป็นอีกทางเลือกในการตอบโจทย์ผู้บริโภคด้านการชำระเงินแบบไร้สัมผัสที่มากขึ้น เอเชียเพย์มีช่องทางการชำระเงินที่สามารถรองรับได้ทั้ง SiamPay PayDollar และ PesoPay ผสานเข้ากับระบบการจองที่พักออนไลน์ของ SiteMinder เพื่อมอบบริการการชำระเงินแบบอัตโนมัติและปลอดภัยให้ลูกค้าสามารถชำระเงินค่าที่พักได้ล่วงหน้า

โรงแรมหลายพันแห่งทั่วทวีปเอเชียต่างเลือกใช้ระบบจัดการการจองที่พักออนไลน์ของ SiteMinder เพื่อให้ลูกค้าโรงแรมสามารถจองห้องพักกับโรงแรมได้โดยตรง โดยนับตั้งแต่เดือนนี้เป็นต้นไป โรงแรมที่ใช้บริการระบบจองที่พักออนไลน์ของ SiteMinder ใน 12 ประเทศ จะสามารถรองรับวิธีการชำระเงินของลูกค้าได้หลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การชำระผ่านบัตรเครดิต อินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้ง และกระเป๋าสตางค์ดิจิทัล (Digital wallet) อาทิ อาลีเพย์ วีแชทเพย์ และ แกร็บเพย์ เพื่อลดค่าใช้จ่ายจากช่องทางชำระเงินที่มีราคาสูงและลดการจัดการชำระเงินด้วยมือในระหว่างที่ลูกค้าเช็คอิน การชำระเงินล่วงหน้ายังสามารถช่วยลดอัตราการยกเลิกการจองหรือการยกเลิกการสำรองที่พักโดยไม่แจ้งล่วงหน้าของลูกค้าให้แก่โรงแรมในกว่า 12 ประเทศ อันได้แก่ ไทย จีน ฮ่องกง อินโดนีเซีย อินเดีย ญี่ปุ่น มาเก๊า ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน และเวียดนาม

ประเทศในเอเชียถือเป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมด้านการท่องเที่ยวและการทำธุรกิจ เราจึงจับมือกับ SiteMinder ที่เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในแวดวงธุรกิจโรงแรมในภูมิภาค ในการช่วยโรงแรมเตรียมความพร้อมสำหรับการฟื้นตัวของภาคการท่องเที่ยวโดยกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ต้องการหาสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ โจเซฟ ชาน ประธานบริษัทเอเชียเพย์ กล่าว นักท่องเที่ยวชาวเอเชียจำนวนมากนิยมจองห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์โดยใช้คอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือมากกว่าช่องทางอื่นๆ เพื่อสร้างความสามารถในการแข่งขันของธุรกิจโรงแรมในภูมิภาคนี้ ผู้ประกอบการมีความจำเป็นอย่างยิ่งในการทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนหลายล้านคนสามารถจองห้องพักออนไลน์ของโรงแรมได้สะดวก ง่ายดาย และไม่ยุ่งยาก

ความร่วมมือระหว่าง SiteMinder และ เอเชียเพย์ เกิดขึ้นในช่วงเวลาอันท้าทายของธุรกิจโรงแรมในเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาบัตรเครดิตรูดไม่ผ่านที่เพิ่มมากขึ้น การสรุปยอดการชำระเงินรายวัน และการเพิ่มมาตรฐานด้านความปลอดภัยของข้อมูลที่แน่นหนาขึ้น ความร่วมมือนี้จะช่วย ย่นระยะเวลา ลดต้นทุนและความเสี่ยงจากระบบการชำระเงินโดยใช้คนให้แก่โรงแรมในเครือ ด้วยการให้ลูกค้าโรงแรมสามารถทำการจองห้องพักล่วงหน้าผ่านระบบการชำระเงินที่ได้รับการรองรับจาก มาตรฐานความปลอดภัยของข้อมูลบัตรชำระเงิน (PCI DSS)

ปัจจุบันโรงแรมมากมายกำลังเผชิญกับความท้าทายในปรับตัวให้ทันกับความต้องการ พฤติกรรมและความคาดหวังของผู้บริโภค นอกเหนือจากนั้นในปีนี้อัตราการยกเลิกการจองที่พักและความต้องการด้านความปลอดภัยบนแพลตฟอร์มออนไลน์เพิ่มสูงที่สุดกว่าที่เคยเป็นมา การร่วมมือกับเอเชียเพย์ จะทำให้โรงแรมที่เป็นลูกค้าของเราสามารถมอบทางเลือกที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ลูกค้าที่เข้าพัก ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนยอดจองเป็นยอดเข้าพักผ่านทางออนไลน์ให้สูงขึ้นรวมถึงช่วยให้โรงแรมประหยัดเวลา จากการที่ไม่ต้องทำการชำระเงินโดยพนักงานในวันเข้าพัก การที่โรงแรมรองรับระบบชำระเงินล่วงหน้าถือเป็นการสร้างประสบการณ์การเช็คอินแบบไร้สัมผัสให้แก่ลูกค้าอีกด้วย มร. แบรด ไฮนส์, รองประธานกรรมการบริษัท SiteMinder ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค กล่าว

World Hotel Index ของ SiteMinder เผยว่า อัตราการจองที่พักในประเทศไทยเทียบกับปีที่แล้วอยู่ที่ 56% อินโดนีเซีย 64% และ ฮ่องกง 57% อัตราการจองที่พักในประเทศไต้หวันพุ่งสูงไปอยู่ที่ 108% เมื่อเทียบกับช่วงก่อนการระบาดของโรคโควิดเมื่อปีที่ผ่านมา

เกี่ยวกับเอเชียเพย์
บริษัท เอเชียเพย์ จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.2543 เป็นผู้จัดหาโซลูชั่นการชำระเงินด้านดิจิทัลและให้บริการด้านการชำระเงินชั้นนำในเอเชีย โดยบริษัทมุ่งมั่นให้บริการด้านการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ที่ทันสมัย ปลอดภัย ครบวงจร และประหยัดค่าใช้จ่ายให้แก่ธนาคาร ผู้ประกอบการที่ดำเนินธุรกิจผ่านช่องทางออนไลน์ทั่วโลก ทีครอบคลุมทั่วถึงไม่ว่าจะเป็น บัตรเครดิต บัตรเดบิต อินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้ง กระเป๋าสตางค์ดิจิทัล การชำระเงินผ่านเคาเตอร์พาร์ทเนอร์ บัตรเติมเงิน และบริการชำระเงินด้านทางอิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ

เอเชียเพย์ให้บริการระบบชำระเงินและโซลูชั่นการชำระเงินให้แก่ภาคธุรกิจธนาคาร ผ่านการรับรองระบบการยืนยันตัวตน 3-D Secure ของ Visa, Mastercad, American Express, JCB, Discover Global Network และ UnionPay นอกจากนี้ยังให้บริการโซลูชันการชำระเงินที่ได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย ให้บริการหลากหลายสกุลเงิน ครอบคลุมหลายภาษา บัตรและช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย รวมกันกับฟังก์ชั่นการใช้งานขั้นสูง อันรวมไปถึงการตรวจจับการฉ้อโกง สินทรัพย์โทเค็น และการวิเคราะห์ข้อมูล

เอเชียเพย์มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ประเทศฮ่องกง เอเชียเพย์พร้อมให้บริการชำระเงินดิจิทัลและมอบโซลูชั่นด้วยทีมงานคุณภาพที่ดูแลภายในประเทศ รวมถึงทีมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านโดยมีสำนักงานกว่า 15 สาขาในเอเชีย

เกี่ยวกับ SiteMinder
ในยุคที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าถึงตัวเลือกได้หลากหลายช่องทาง SiteMinder ก่อตั้งขึ้นเพื่อช่วยให้ธุรกิจโรงแรมเข้าถึงเทคโนโลยี
ที่ทันสมัยเพื่อให้ก้าวทันการเปลี่ยนแปลงของโลกและการเติบโตของธุรกิจ SiteMinder ในฐานะผู้นำแพลตฟอร์มตัวกลางเข้าถึงกลุ่มลูกค้าแก่ธุรกิจโรงแรม และเป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยีที่ทันสมัยแต่สามารถใช้งานง่ายเพื่อช่วยให้ธุรกิจโรงแรมสามารถเข้าถึงลูกค้าได้ในทุกที่และทุกการเดินทาง ซึ่งบทบาทอันสำคัญนี้เป็นสิ่งที่ทำให้ SiteMinder ได้รับความไว้วางใจจากกลุ่มธุรกิจโรงแรมกว่า 35,000 แห่ง ใน 160 ประเทศทั่วโลก มีการสำรองห้องพักมากกว่าหนึ่งร้อยล้านครั้ง สร้างรายได้ให้ธุรกิจโรงแรมในแต่ละปีมากกว่า 35,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ www.siteminder.com

เกี่ยวกับ SiteMinder ในประเทศไทย
SiteMinder ก่อตั้งสำนักงานในกรุงเทพมหานครเมื่อปี พ.ศ. 2555 ซึ่งถือเป็นออฟฟิศเพียงแห่งเดียวในทวีปเอเชีย ปัจจุบันมีพนักงานประจำมากกว่า 30 คนในประเทศไทย ที่รับผิดชอบการบริการทั่วทั้งเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นประเทศไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม กัมพูชา ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน ฮ่องกงและอื่น ๆ

ในปี 2562 SiteMinder มีอัตราการเติบโตของจำนวนลูกค้าในประเทศไทยเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 27 ต่อปี ส่วนในทวีปเอเชียมีอัตราจำนวนลูกค้าเพิ่มขึ้นร้อยละ 23 ต่อปี ซึ่งอัตราการเติบโตภายในประเทศไทยคิดเป็นร้อยละ 30 ของการเติบโตทั่วทั้งภูมิภาค

โรงแรมกว่า 35,000 แห่งทั่วโลก ใช้บริการ SiteMinder ในการทำการตลาดและจำหน่ายที่พักออนไลน์ ซึ่งร้อยละ 25 ของโรงแรมทั้งหมดนั้นตั้งอยู่ในทวีปเอเชีย โดยโรงแรมกว่า 3,000 แห่งตั้งอยู่ในประเทศไทย ซึ่งรวมถึง Minor Hotels, Choice Hotels International และ Frasers Hospitality โรงแรมส่วนใหญ่เป็นโรงแรมที่บริหารงานอย่างอิสระและสามารถทำกำไรเพิ่มขึ้นจากการใช้บริการของ SiteMinder

SiteMinder ได้ร่วมมือกับบริษัทที่เป็นผู้นำด้านการให้บริการจองห้องพักมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อโกด้า บุ๊คกิ้งดอทคอม ทราเวลโลก้า เอ็กซ์พีเดีย และโฮเทลเบดส์

ในปี 2561 SiteMinder ได้มีการร่วมมือกับธนาคารไทยพาณิชย์เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตอย่างยั่งยืนของกลุ่มธุรกิจโรงแรมเอสเอ็มอีในประเทศไทย ร่วมด้วยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและ กูเกิล ประเทศไทย เพื่อสนับสนุนการขายห้องพักบนแพลตฟอร์มออนไลน์