สำหรับใครเดินทางเข้ามาที่กรุงเทพฯ บ่อยๆ อาจจะต้องการที่พักเล็กๆ อบอุ่น แต่สะดวกสบายและตอบสนองไลฟ์สไตล์คนกรุง วันนี้ Traveloka มี 5 Hostel สุดฮิปที่นอกจากจะชิคแอนด์คูลแล้วยังตอบรับกับชีวิตนักเดินทางได้อย่างดีเยี่ยม เพราะอยู่ไม่ไกลจาก BTS ด้วย ตามไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนโดนใจบ้าง

1. Bed Station Hostel 

ขอบคุณภาพจาก : www.facebook.com/bedstationhostel

เบดสเตชั่น โฮสเทล (Bed Station Hostel) สถานีพักผ่อนของนักเดินทาง ซ่อนตัวอยู่ในซอยเพชรบุรี 16 เรียกได้ว่าทำเลสะดวกสบายเพราะใช้เวลาเดินเพียง 2 นาที จากสถานีราชเทวี ที่นี่ถูกตกแต่งในสไตล์ Modern Industrial มีพื้นที่พักผ่อนและร่วมกิจกรรมส่วนกลาง สำหรับห้องพักที่นี่มีให้เลือกถึง 4 แบบ ได้แก่ ห้อง 1 เตียงใหญ่ มีห้องน้ำในตัว, ห้องพักรวม 4 เตียงนอน, ห้องพักขนาด 6 เตียงนอน, ห้องพักขนาด 8 เตียงนอน ซึ่งห้องพักรวมนั้นจะใช้ห้องน้ำรวมแยกชาย-หญิง และพิเศษสำหรับสุภาพสตรีก็สามารถเลือกพักห้องพักรวมที่มีเฉพาะผู้หญิงได้

ราคาเริ่มต้น : 475 บาท
สถานี BTS :
ราชเทวี
ที่อยู่ :
486/149-150 ซอยเพชรบุรี16 (BTS ราชเทวี) ถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร
เบอร์โทรศัพท์ :
095-540-5959

จองที่พัก เบดสเตชั่น โฮสเทล คลิกที่นี่

2.The Yard Bangkok  

ขอบคุณภาพจาก : www.theyardhostel.com

เดอะยาร์ดแบ็งคอก (The Yard Bangkok) ที่พักคอนเซปต์อบอุ่นเหมือนมานอนบ้านญาติ ที่นำตู้คอนเทนเนอร์มาดัดแปลงเป็นห้องพักชั่วคราวของเหล่านักเดินทาง ตกแต่งออกมาอย่างน่ารักอบอุ่นด้วยโทนสีขาวตัดกับส่วนด้านล่างที่เป็นสนามหญ้าสีเขียวขนาดย่อม พร้อมเก้าอี้เล็กๆ จัดเป็นพื้นที่ส่วนกลางให้แขกที่เข้าพักได้มีมุมนั่งพักผ่อนชิลๆ ทำกิจกรรมพบปะสังสรรค์กับเพื่อนใหม่

ราคาเริ่มต้น : 819 บาท
สถานี BTS : อารีย์
ที่อยู่ : 51 ซอยพหลโยธิน 5 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
เบอร์โทรศัพท์ : 089-677-4050

จองที่พัก เดอะยาร์ดแบ็งคอก คลิกที่นี่

3.Baan Phraya Jasaen

ขอบคุณภาพจาก : www.facebook.com/houseofphrayajasaen

Hostel สุดเก๋ที่มีชื่อแบบไทยๆ ว่า “บ้านพระยาจ่าแสน” ตั้งอยู่ในซอยเจริญกรุง 57ไม่ไกลจากสถานีสะพานตากสิน ที่ดัดแปลงตึกแถว 7 คูหาที่เป็นสมบัติของพระยาจ่าแสนยบดีศรีบริบาล ซึ่งมีศักดิ์เป็นคุณทวดของเจ้าของโรงแรม ซึ่งนี่ก็คือที่มาของชื่อเก๋ๆ ของโฮสเทลแห่งนี้ด้วยนั่นเอง ตัวโฮสเทลตกแต่งด้วยคอนเซปต์แปลกตา ส่วนห้องพักของที่นี่ก็มีสไตล์ของแต่ละห้องไม่ซ้ำกัน นอกจากการพักผ่อนที่แสนสบายแล้ว ที่นี่ยังมีทั้งห้องอาหารที่สามารถฝากท้องได้ในเวลาหิว รวมถึงด้านล่างข้างๆ Lobby ยังมี Koffie House มุมที่ทำเป็นร้านกาแฟให้สามารถสั่งเครื่องดื่มเย็นๆ นั่งชิลหรือทำงานได้ตลอดทั้งวัน

ราคาเริ่มต้น : 697 บาท
สถานี BTS : สะพานตากสิน
ที่อยู่ : 168 ซอยเจริญกรุง 57 แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
เบอร์โทรศัพท์ : 02-675-9198

จองที่พัก บ้านพระยาจ่าแสน คลิกที่นี่

4.Buff Hostel

ขอบคุณภาพจาก : www.facebook.com/buffhostel

ที่พักสุดแนวย่านสะพานควาย ที่รีโนเวทเอาตึกเก่ามาทำเป็นที่พักสุดฮิปตกแต่งในสไตล์ฟาร์มผสมผสานกับ Loft Industrial ให้บริการห้องพัก 5 แบบ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบสนองความต้องการของนักเดินทางอย่างครบถ้วน ด้านล่างมีบาร์เบียร์เล็กๆ ที่มีทั้งเบียร์นำเข้า เบียร์สด และ Craft Beer มากกว่า 40 ยี่ห้อ พร้อมอาหารและกับแกล้ม ให้สั่งมานั่งชิลฟังดนตรีสดเพราะๆ ตั้งแต่หกโมงเย็นไปจนถึงเที่ยงคืน

ราคาเริ่มต้น : 370 บาท
สถานี BTS : สะพานควาย
ที่อยู่ : 11 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
เบอร์โทรศัพท์ : 098-014-4266

จองที่พัก Buff Hostel คลิกที่นี่

5. 3HOWw Hostel

ขอบคุณภาพจาก : www.facebook.com/ThreeHowwHostel

3HOWw Hostel ตกแต่งโทนสีขาวดำ เรียบๆ สบายตา แบบมินิมอล มีล็อบบี้และครัวกลางสำหรับทำอาหารส่วนห้องพักนั้นจะมีทั้งแบบห้องพักเตียงเดียวเน้นความเป็นส่วนตัวและห้องพักรวมในแบบโฮสเทลแล้ว นอกจากนี้ยังมีห้องพักแบบแคปซูลอีกด้วย ไฮไลท์เด็ดห้ามพลาดสำหรับการเข้าพักที่นี่คือ ห้องซ้อมมวย ที่ต้องไปลองออกกำลังแขนขา ยืดร่างกายเล่นๆ ก่อนเดินทางต่อไป

ราคาเริ่มต้น : 350 บาท
สถานี BTS: อโศก
ที่อยู่ : 32/9 ซอย สุขุมวิท 21 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
เบอร์โทรศัพท์ : 086-039-7476

จองที่พัก 3HOWw Hostel คลิกที่นี่

สำหรับคนที่ชอบการพักผ่อนแบบประหยัด อยากเปลี่ยนที่นอนในกรุงเทพฯ แต่ก็ได้นอนที่พักแบบชิคๆ ด้วย 5 Hostel ที่ Traveloka นำเสนอก็น่าสนใจไม่น้อยเลยว่ามั๊ย? อย่าลืมว่านอกจากจะได้ประหยัดเงินในกระเป๋าแล้ว ยังอาจจะได้มิตรภาพเล็กๆ และประสบการณ์ใหม่ๆ จากเพื่อนๆ นักเดินทางทั่วโลกอีกก็ได้ น่าสนใจขนาดนี้ลองบุ๊ค Hostel ที่ถูกใจกับ Traveloka แล้วแพ็คกระเป๋าไปนอนเล่นสักคืนกันดีกว่า