กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – “แบรนด์ช้าง” เดินหน้าสานต่อโกลบอลแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ “ช้าง เซนซอรี่ เทรลส์” (Chang Sensory Trails) เป็นปีที่ 2 มุ่งมั่นนำรสชาติและรสสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของอาหารไทยและความเป็นไทย สู่ระดับโลกในรูปแบบเพลย์กราวด์อีเว้นท์สุดฮิป ซึ่งการเดินทางครั้งใหม่นี้ได้เริ่มต้นอย่างเป็นทางการแล้ว ณ มหานครลอนดอน

จากความสำเร็จของแคมเปญ ช้าง เซนซอรี่ เทรลส์ ในปีที่แล้ว ที่ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากทั้งสิงคโปร์ และซานตา โมนิกา สหรัฐอเมริกา แบรนด์ช้างจึงไม่รอช้าที่จะตอกย้ำความสำเร็จ ด้วยการคิกออฟแคมเปญ ช้าง เซนซอรี่ เทรลส์ ปีที่ 2 อย่างยิ่งใหญ่กว่าเดิม ในโลเคชั่นระดับโลกอย่างกรุงลอนดอน สวรรค์ของเหล่านักชิมทั่วโลก เพื่อสานต่อแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ และพร้อมส่งต่อประสบการณ์ความเป็นไทยที่คาดไม่ถึงไปยังเมืองหลักอื่นๆ ของโลกต่อไป

ในปีที่ 2 นี้ แบรนด์ช้างได้รับเกียรติจากเชฟคู่สามีภรรยาเจ้าของร้าน โบ.ลาน ร้านอาหารที่ดีที่สุดอันดับที่ 19 จาก 50 ร้านในเอเชียในปี 2017 จัดอันดับโดย Asia’s 50 Best Restaurants 2017 โดย เชฟโบ ดวงพร ทรงวิศวะ ซึ่งรั้งตำแหน่งเชฟหญิงที่ดีที่สุดในเอเชียปี 2013 พร้อมด้วยเชฟหนุ่มสัญชาติออสเตรเลียหัวใจไทย เชฟดีแลน โจนส์ มาร่วมเป็น Thai Culinary Ambassador ของแคมเปญ ช้าง เซนซอรี่ เทรลส์ รับหน้าที่เป็นผู้ถ่ายทอดรสชาติอาหารไทยสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากเรื่องราวความทรงจำของทั้งคู่ พร้อมรังสรรค์อาหารจานเด่นให้ชาวต่างชาติได้สัมผัสประสบการณ์ความเป็นไทยที่ประทับใจไม่รู้ลืม

สำหรับสถานที่คิกออฟแคมเปญในปีที่ 2 นี้ แบรนด์ช้างได้เลือกมหานครลอนดอน อันเป็นศูนย์รวมของวัฒนธรรมอาหารหลากสัญชาติ ไม่เพียงแต่อาหารชั้นเลิศเท่านั้น แต่ยังรวมถึงร้านโลคอล สตรีทฟู้ด ไปจนถึงตลาดสด ก่อเกิดเป็นวัฒนธรรมอาหารที่แตกต่างเลิศรสให้ลอนดอนกลายเป็นเมืองของนักชิมได้ไม่รู้เบื่อ โดยสถานที่จัดงาน ช้าง เซนซอรี่ เทรลส์ ตั้งอยู่ ณ ใจกลางย่านฮิปสเตอร์ของเมืองผู้ดี ที่เรียกว่า Old Spitalfields Market ตลาดนัดงานอาร์ต และสินค้าวินเทจ ที่มีเสน่ห์โดดเด่นไม่เหมือนใคร ล้อมรอบไปด้วยร้านสตรีทฟู้ด และร้านอาหารในลานกึ่งโอเพ่นแอร์ แหล่งรวมตัวของของกลุ่มคนที่มี ไลฟสไตล์และเหล่าฮิปสเตอร์คนรุ่นใหม่ของลอนดอน

หนึ่งในกิจกรรมไฮไลท์ของงาน คือ Chef’s Table ที่เชิญชาวต่างชาติระดับวีไอพี เข้าร่วมเปิดประสบการณ์อาหารไทยแบบเอ็กซ์คลูซีฟ รับประทานอาหารจากฝีมือเชฟโบและเชฟดีแลน Thai Culinary Ambassador ของแคมเปญ ที่มาเสิร์ฟเมนูที่รังสรรค์ขึ้นมาจากเรื่องราวความทรงจำสุดพิเศษ ด้วยเครื่องปรุงและส่วนผสมที่ถูกคัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน นำเสนอผ่านการตีความเอกลักษณ์และวัฒนธรรมการกินอาหารของคนไทย ที่นิยมแบ่งปันอาหารแก่เพื่อนร่วมโต๊ะ ให้ชาวต่างชาติได้ลิ้มรสและสัมผัสกับรสชาติที่มีความพิเศษและมีอัตลักษณ์อันโดดเด่น และคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ความเป็นไทยต้นตำรับอย่างครบครัน

นอกจากสถานที่จัดงานสุดฮิปที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่แล้ว ช้าง เซนซอรี่ เทรลส์ ยังมอบรสชาติและกลิ่นอันน่าประทับใจของอาหารไทยต้นตำรับ และเครื่องดื่มอันเป็นเอกลักษณ์ จากหลากร้านอาหารไทยระดับพรีเมี่ยมชื่อดังในลอนดอนมาไว้ในที่เดียว พร้อมบรรยากาศอบอวลไปด้วยเสียงดนตรีจากวงดนตรีอินดี้ และดีเจชื่อดังที่มาร่วมสร้างสีสันและความสนุกในงาน และตื่นตาไปกับ “Herb Hill” งานอาร์ทอินสตอลเลชั่นที่สร้างสรรค์ขึ้นจากส่วนผสมสมุนไพรไทย ให้ผู้เข้าร่วมงานได้ค้นหา และเปิดรับรูป รส กลิ่น เสียง สัมผัสอย่างเต็มที่

กิจกรรม “ช้าง เซนซอรี่ เทรลส์” ครั้งต่อไปจะจัดขึ้นที่เมือง ซาน ฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนที่จะเดินทางกลับมาสู่เอเชียอีกครั้ง ณประเทศสิงคโปร์ เพื่อมุ่งหวังให้คนทั่วโลกได้สัมผัสประสบการณ์ความเป็นไทย และเอกลักษณ์ของอาหารไทยอย่างทั่วถึง