กรุงเทพฯ 28 กันยายน 2560 – บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดตัวตราไปรษณียากรที่ระลึก 100 ปีธงไตรรงค์ รับวันพระราชทานธงชาติไทย และวาระการฉลองครบรอบ 100 ปี ของการประกาศใช้ธงไตรรงค์เป็นธงประจำชาติ โดยแสตมป์เป็นภาพบันทึกเรื่องราววิวัฒนาการธงชาติไทยแต่ละยุคสมัย ภาพพื้นหลังเป็นพระบรมมหาราชวังและธงทิวโบกสะบัด ชนิดราคาดวงละ 3 บาท ซองวันแรกจำหน่าย 11 บาท ผู้สนใจสามารถหาซื้อได้ตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป ณ ที่ทำการไปรษณีย์ ทั่วประเทศ

นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า เนื่องในวาระครบรอบ 100 ปี ธงค์ไตรรงต์ และวันที่รัฐบาลมีมติให้เป็นวันพระราชทานธงชาติไทย บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด จึงได้จัดงานเปิดตัวตราไปรษณียากรที่ระลึก ชุด ‘100 ปี ธงไตรรงค์’ นำเสนอภาพธงไตรรงค์พลิ้วไหวงามสง่า ที่มาพร้อมกับธงชาติในแต่ละยุคอยู่ด้านล่าง ภาพพื้นหลังเป็นพระบรมมหาราชวัง และธงทิวโบกสะบัด เพื่อบันทึกเรื่องราววิวัฒนาการธงชาติไทยแต่ละยุคสมัยบนดวงแสตมป์ โดยแสตมป์ดังกล่าว จำหน่ายในชนิดราคาดวงละ 3 บาท (เต็มแผ่น 10 ดวง) และซองวันแรกจำหน่าย 11 บาท ผู้สนใจสามารถหาซื้อได้ตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป ณ ที่ทำการไปรษณีย์ ทั่วประเทศ

นอกจากนี้ ภายในงาน ยังมีการจัดเสวนา ในหัวข้อ ‘เราจงร่วมใจยืนตรงเคารพธงชาติ’ เจาะลึกเรื่องราวกว่าจะมาเป็นธงไตรรงค์ และข้อควรรู้เกี่ยวกับ ธงชาติไทย เหตุใดจึงต้องมีวันพระราชทานธงชาติไทย การจัดนิทรรศการแสตมป์ที่เกี่ยวข้องกับธงชาติ และนิทรรศการจากพิพิธภัณฑ์ธงชาติไทย ที่จัดต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 9 ตุลาคม 2560 ฯลฯ ตลอดจนบริการถ่ายภาพ iStamp คู่กับแสตมป์ธงชาติ 12 ดวงที่นำไปใช้ได้จริงในชุด ‘๑๐๐ ปี ธงชาติไทย ร้อยดวงใจไทยทั้งชาติ’ ที่จัดขึ้นเฉพาะงานนี้ ในราคาแผ่นละ 120 บาท และกิจกรรมมอบลายเซ็นนักออกแบบแสตมป์

ทั้งนี้ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด มีความตั้งใจในการเผยแพร่ความรู้สู่เยาวชนและสังคมในแง่มุมต่างๆ ผ่านเรื่องราวบนดวงแสตมป์ โดยล่าสุดเตรียมจัดกิจกรรมไฮไลต์ ในรายการแสตมป์เสวนา ‘ไตรรงค์บนดวงตรา…จากท้องฟ้าสู่ผืนน้ำ’ นำเสนอเกร็ดความรู้คู่แสตมป์ภาพธงชาติ และเรื่องราวของธงไตรรงค์ รวมถึง ‘เจ้าไตรรงค์’ ปลากัดไทยลวดลายธงชาติ พร้อมช้อปแสตมป์ โปสการ์ด และสิ่งสะสมที่เกี่ยวข้องกับธงชาติอีกมากมาย โดยผู้สนใจสามารถลงทะเบียนร่วมงานได้ ในวันเสาร์ที่ 30 กันยายน 2560 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ณ ไปรษณีย์กลาง บางรัก

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายตลาดตราไปรษณียากร 0 2831 3856 Facebook: stampinlove และไลน์@stampinlove