โลเคเนชั่น” ผนึกกำลังกับ “มัลติเทคโนโลยี เอ็กซ์เพิร์ต” เจ้าของ MVP Token เหรียญคริปโตท่องเที่ยวรายแรกของไทย รวมพลังหนุนแพลตฟอร์ม Locanation.com ลงแข่งขันในตลาด OTA ส่งเสริมการเข้าถึงการจองการท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบที่ครอบคลุมทุกมิติของการท่องเที่ยว มัดใจลูกค้าด้วยส่วนลด Cash Back เงินคืน และ Special Voucher คาดยอดจองปี 2566 เพิ่มขึ้น 200% พร้อมหนุนการเติบโตอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศไทย

นายเปเป้ อรุณานนท์ชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง บริษัท โลเคเนชั่น จำกัด เปิดเผยว่า แพลตฟอร์มโลเคเนชั่น(www.locanation.com) เป็นแพลตฟอร์มจองโรงแรมและบริการด้านการท่องเที่ยว ของคนไทย ที่แตกต่างจากจาก OTA ( Online travel Agency) อื่น ๆ ด้วยระบบ club membership รวมถึง virtual pre-travel และบริการที่หลากหลายครอบคลุมทุกภาคส่วนในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ทั้งการจองตั๋วเครื่องบิน การเดินทางประเภทอื่น การจองโรงแรม รถบ้าน เรือยอร์ช ฯลฯ 

และบริษัทสร้างมีจุดแข็งทางการตลาดด้วยระบบสมาชิก ซึ่งเมื่อสมัครเป็นสมาชิกแล้วจะได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย  ทั้งส่วนลดมากถึง 60%  Cashback เงินคืนถึง 5%  และ Special Voucher โดยตั้งเป้าไว้มากกว่า 100,000 ราย ภายในปี 2566 พร้อมมอบความสะดวกให้กับผู้ใช้ Locanation  ด้วยบริการถึง 3 ภาษา คือ ไทย อังกฤษ และ จีน เพื่อให้นักท่องเที่ยวเข้าถึงได้ง่าย สะดวก พร้อมราคาสุดคุ้ม

ล่าสุด ได้ประกาศความร่วมมือกับ บริษัท มัลติเทคโนโลยี เอ็กซ์เพิร์ต จำกัด พันธมิตรผู้ร่วมทุนรายใหม่ เข้าร่วมถือหุ้นในสัดส่วน 15% จากมูลค่าบริษัท 100 ล้านบาท เพื่อให้การบริการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้กว้างขวาง ครอบคลุมยิ่งขึ้น โดยกลุ่มเป้าหมายหลักของบริษัท คือนักท่องเที่ยวที่มีความถี่ในการเดินทางแบ่งเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวในประเทศไทย 80%  นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 20% และคาดว่ายอดจองในปีนี้จะเพิ่มขึ้น 200% หรือ มากกว่า 100 ล้านบาท

โดย “มัลติเทคโนโลยีฯ” เป็นบริษัทในเครือของ บริษัท เอ็ม วิชั่น จํากัด (มหาชน)  ที่ให้ความสำคัญกับการการพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับธุรกิจท่องเที่ยว  และเป็นผู้ออกเหรียญ MVP Coin ซึ่งเป็น Utility Token ท่องเที่ยวเจ้าแรกในประเทศไทย ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ e-voucher สามารถนำไปแลกใช้ประโยชน์กับบริการท่องเที่ยวต่าง ๆ

 

นายเปเป้ กล่าวว่า แพลตฟอร์ม Locanation เริ่มต้นจากการให้บริการจองสถานที่กักตัวทางเลือกของภาครัฐตั้งแต่ปลายปี 2564 มาจนถึงกลางปี 2565 หลังจากประเทศไทยได้ยกเลิกการกักตัวสำหรับผู้ที่เดินทางเข้าประเทศ บริษัทจึงได้ทำการปรับปรุงเว็บไซต์ Locanation.com เพื่อเข้าแข่งขันในตลาด OTA อย่างเต็มตัว

 “Locanation  ไม่ได้เป็นเพียงเว็บไซต์จองบริการด้านการท่องเที่ยว เราต้องการให้แพลตฟอร์มของเราเป็นชุมชนของผู้ที่รักในการเดินทาง ซึ่งสมาชิกจะได้รับข้อเสนอสุดพิเศษ สำหรับเที่ยวบิน โรงแรม และกิจกรรมต่าง ๆ ช่วยให้สมาชิกสามารถวางแผนวันหยุดพักผ่อนได้ง่ายๆ ในราคาย่อมเยา  นอกเหนือจากนั้นยังมอบความรู้สึกเป็นเจ้าของ และความเชื่อมโยงกันระหว่างสมาชิกที่เป็นผู้คนที่รักการเดินทางท่องเที่ยวเช่นเดียวกัน”  นายเปเป้ กล่าว

 

ข้อมูลสำหรับบรรณาธิการ

บริษัท โลเคเนชั่น จำกัด  ก่อตั้งโดย นายเปเป้ อรุณานนท์ชัย อดีต Marketing Manager ของ Richmont’s Christie’s International Real Estate บริษัทนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ที่มีกลุ่มลูกค้าหลักเป็นชาวต่างชาติ อาทิ ฮ่องกง จีน สิงคโปร์ จึงมีความเข้าใจในการทำการตลาดเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าต่างชาติเป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีประสบการณ์จากธุรกิจโรงแรมของครอบครัว จึงเข้าใจปัญหาและลักษณะของการบริหารจัดการธุรกิจโรงแรม รวมถึงมีสายสัมพันธ์ที่ดีกับกลุ่มธุรกิจโรงแรมในประเทศไทย 

บริษัท มัลติเทคโนโลยี เอ็กซ์เพิร์ต จำกัด บริหารงานโดย นายปริญญ์ เสถียรปกิรณกรณ์  กรรมการผู้จัดการ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านการตลาดและเทคโนโลยี Web 3.0 โดยเฉพาะบล็อกเชน คุณปริญญ์มีประสบการณ์บริหารธุรกิจในอุตสาหกรรมเกิดใหม่ เช่น อุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้าและธุรกิจ Fintech โดยทำให้เล็งเห็นความสำคัญของการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในการท่องเที่ยว โดยเชื่อว่าจะช่วยแก้อุปสรรคต่างๆ ให้แก่ผู้ใช้งานในการจองที่พักและบริการได้ง่าย สะดวก และมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้บริษัท ยังมีผู้ถือหุ้นคือ A PLUS Fintech Pte. Ltd ซึ่งก่อตั้งโดย Paul Wan นักการเงินชื่อดังชาวสิงคโปร์และเป็นประธาน ของ Morison Global องค์กรที่รวบรวมเครือข่ายบริษัทชั้นนำจากนานาประเทศที่ให้บริการ ตรวจสอบบัญชี การจัดการภาษี ไอทีการเงินและงานกฎหมายเข้าไว้ด้วยกัน โดยมีสมาชิกกว่า 150 บริษัทใน 75 ประเทศ ซึ่ง A Plus Fintech และ Morison Global จะเป็นพันธมิตรที่ช่วยโปรโมทกลุ่มลูกค้าพรีเมียมต่างชาติได้เป็นอย่างดี