ร้านอาหาร “พรุ” ณ ตรีสรารีสอร์ท ในเครือมนทาระ ยังคงดำรงไว้ซึ่ง 1 ดาวมิชลินต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 รวมถึงร้าน “ซีฟู้ด แอท ตรีสรา” ที่ซึ่งยังครองรางวัลมิชลิน เพลท นอกจากนี้ พรุ ยังเป็นร้านอาหารแห่งแรกในภูเก็ตที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ และยังเป็นร้านอาหารแห่งเดียวนอกกรุงเทพมหานคร ที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ด้วยปรัชญาของทางร้านคือ ‘ปลูก-ดูแล-เข้าใจ โดยรางวัลดังกล่าวได้รับการประกาศในงานกาลาประกาศผลรางวัล มิชลิน ไกด์ ประเทศไทย ประจำปี พ.ศ. 2563 จัดขึ้นที่โรงแรม แบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ ที่ผ่านมาเมื่อเร็วๆ นี้

เชฟจิม โอฟอสต์ Chef de Cuisine แห่งร้านอาหาร “ พรุ” กล่าวว่า “รางวัลนี้นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ร้านอาหารของเราได้รับการยอมรับอีกครั้งจากผลงานที่เราพยายามที่จะส่งเสริมความหลากหลายทางด้านชีวภาพของประเทศไทย ผมและทีมงานรู้สึกตื่นเต้นและยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของมิชลินไกด์ ปี 2563 และเราจะตั้งใจสานต่อความมุ่งมั่นในการปรุงอาหาร การจัดหาวัตถุดิบที่ดีขึ้น และเทคนิคที่สร้างสรรค์ขึ้นใหม่อย่างยั่งยืน”

นอกจากนี้ ทีมงานด้านอาหารของร้าน “พรุ” ยังคงมุ่งมั่นและพยายามที่จะพัฒนาและผลักดันตนเองให้ก้าวขึ้นสู่แนวหน้าด้านนวัตกรรมแห่งวงการอาหารในจังหวัดภูเก็ต หลังจากเพิ่งเปิดตัวอาหารภายใต้คอนเซ็ปต์ Ecosystem-based เป็นครั้งแรก โดยเป็นเมนูที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อบอกเล่าเรื่องราวความหลากหลายทางชีวภาพของประเทศไทย ในรูปแบบ 5 คอร์สและ 7 คอร์ส อันเป็นเอกลักษณ์ บอกเล่าเรื่องราวของแต่ละภาคพื้นนิเวศน์ท้องถิ่นผ่านทางวัตถุดิบต่างๆจากรอบบริเวณระบบนิเวศแหล่งเดียวกัน โดยเมนูจะมีการปรับเปลี่ยนตามฤดูกาล หากแต่กระบวนการคัดสรรวัตถุดิบและปรุงให้ออกมาสมบูรณ์เป็นเมนูต่างๆนั้นอาจใช้เวลาถึง 6 เดือนเลยทีเดียว

แรงบันดาลใจเบื้องหลังเมนูทั้งหมดของ “พรุ” นั้นเกิดจากความทุ่มเทของเชฟจิมและลูกทีมในการสรรหาวัตถุดิบในท้องถิ่นทั้งจากฟาร์ม “พรุจำปา” ของตรีสรา และชุมชนชาวประมงและเกษตรกรในพื้นที่ นอกจากนี้ ทีมงานด้านอาหารยังพัฒนาฟาร์ม “พรุจำปา” ของทางร้านอย่างต่อเนื่อง โดยในปัจจุบันมีพืช สมุนไพร ผักและผลไม้ต่าง ๆ ที่นำมาเป้นวัตถุดิบปรุงเมนูได้มากกว่า 50 ชนิด

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ [email protected]
หรือเข้าชมเว็บไซต์ของร้านที่ www.prurestaurant.com