จุดประกายความหวัง เติมพลังใจ ให้กับพี่น้องชาวใต้ หาดทิพย์ และ มูลนิธิโคคา-โคลา ประเทศไทย มอบทุนด้านกีฬา สานฝันให้น้องๆ จาก  14 โรงเรียนที่ยากไร้ในภาคใต้ มีโอกาสก้าวสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพ

 

“เครื่องดื่มโค้ก” โดยกลุ่มธุรกิจโคคา–โคลา ในประเทศไทย จัดพิธีเปิดกิจกรรม “ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ โทรฟี่ ทัวร์  สุดยิ่งใหญ่ และในฐานะที่เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของการแข่งขันฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ 2018 โดย โคคา-โคลาได้รับเอกสิทธิ์ในการนำ ถ้วยฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ มาจัดแสดงในเมืองไทย ในวันเสาร์ที่ 27 มกราคม 2561 ณ เซ็นทรัล เฟสติวัล จ. ภูเก็ต เพื่อจุดประกายความหวัง เติมพลังใจให้กับพี่น้องชาวใต้ และเพื่อมอบประสบการณ์ยิ่งใหญ่ของฟุตบอลระดับโลกให้กับคนไทย

โดยได้รับเกียรติจาก นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานต้อนรับคณะกรรมการ ‘ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพโทรฟี่ ทัวร์ 2018 โดย โคคา-โคลา’ และสุดยอดตำนานฟีฟ่า  มร. คริสติยอง การอมเบอ อดีตยอดนักเตะชาวฝรั่งเศสชุดแชมป์โลกปี ’98 และอดีตสมาชิกทีมราชันย์ชุดขาว เรอัล มาดริด ที่นำถ้วยฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ  ทองคำแท้มาสู่ประเทศไทย

“ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ  โทรฟี่ ทัวร์ 2018 โดย โคคา-โคลา” ถือว่าเป็นหนึ่งกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดระดับโลก ที่ช่วยสร้างกระแสความตื่นเต้นก่อนมหกรรมกีฬาฟุตบอลโลกจะเกิดขึ้น และผู้คนทั่วทุกมุมโลกต่างรอคอย ถ้วยฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ  มีกำหนดเดินทางไปทั่วโลกถึง 51 ประเทศ ใน 6 ทวีปทั่วโลก

การที่โค้กนำถ้วยฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ โทรฟี่ มายังเมืองไทยในครั้งนี้ เกิดจากความมุ่งมั่นตั้งใจของเรา ที่ต้องการให้คนไทยได้แบ่งปันช่วงเวลาพิเศษร่วมกัน ให้พี่น้องชาวไทยได้สัมผัสความยิ่งใหญ่และมนต์ขลังของถ้วยฟุตบอลโลก โดยมีความพิเศษกว่าทุกครั้ง เนื่องจากเป็นครั้งแรกที่เราจัดกิจกรรมนี้ที่จังหวัดภูเก็ต” เพื่อสร้างกระแสฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของชาวไทยและทุกคนทั่วโลก โคคา-โคลา ประเทศไทย จึงจัดกิจกรรมสุดพิเศษสำหรับผู้บริโภคชาวไทยในแบบโค้กเท่านั้นที่ทำได้

ภายในงาน   ‘ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ โทรฟี่ ทัวร์ 2018 โดย โคคา-โคลา’ โดยมีกิจกรรมให้ผู้เข้าชมงานได้มีส่วนร่วมมากมาย อาทิ 1) โซน COCA-COLA & FIFA PARTNERSHIP โค้กเป็นผู้สนับสนุนฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ มาเป็นเวลายาวนานตั้งแต่ปี 2521 (ค.ศ. 1978) และเป็นเพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับเอกสิทธิ์ในการนำถ้วยรางวัลมาจัดแสดงในกิจกรรมฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ โทรฟี่ ทัวร์ 2018 โดย โคคา-โคลา 2) โซน COKE CUP THAILAND ร่วมส่งกำลังใจให้นักฟุตบอลไทยภายใต้กิจกรรม “มุ่งมั่นคว้าชัย ไปกับโค้กคัพ” และ (3) โซน FIND YOUR TROPHY พบกับกระป๋องเครื่องดื่มโค้กพิเศษ ที่มีภายในงานนี้เท่านั้น เชิญชวนให้คุณเริ่มต้นปีใหม่กับ New Year’s Resolution หรือการทำสิ่งใหม่ๆ ที่ดีกว่า และรับกระป๋องโค้กพร้อมคำมั่นสัญญาของตนกลับบ้านไปสานต่อได้เลย ความพิเศษยังไม่หมดแค่นั้น Jet Set’er วงดนตรีอินดี้เจ้าเสน่ห์แห่งยุค เตรียมแสดงคอนเสิร์ตให้ได้ชมกันสดๆ เพื่อร่วมกับโค้กได้ส่งต่อความสุขด้วยเสียงเพลง ท่ามกลางบรรยากาศความสนุกสนานของกิจกรรมฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ โทรฟี่ ทัวร์ 2018 โดย โคคา-โคลา ที่พลาดไม่ได้ คือ กิจกรรมไฮไลท์ที่สุดของงาน คือการนำ ถ้วยฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ ของจริง ทองคำแท้ มาจัดแสดงให้ได้ชมและถ่ายรูปอย่างใกล้ชิด

นายพรวุฒิ สารสิน ประธานกรรมการ บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด กล่าวว่า “กิจกรรม ‘ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ โทรฟี่ ทัวร์ 2018 โดย โคคา-โคลา’ ในครั้งนี้ เราได้รับเกียรติจาก นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นผู้ให้การต้อนรับคณะกรรมการฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ โทรฟี่ ทัวร์ 2018 และสุดยอดนักเตะตำนานฟีฟ่า Mr. Christian Karembeu (คริสติยอง การอมเบอ) อดีตทีมชาติฝรั่งเศสชุดแชมป์โลกปี ’98 และอดีตสมาชิกทีมราชันย์ชุดขาว เรอัล มาดริด ในการนำถ้วยฟุตบอลโลกทองคำแท้มาสู่เมืองไทยอย่างเป็นทางการ ในวันศุกร์ที่ 26 มกราคม 2561 ณ ท่าอากาศยานนานาชาติ ภูเก็ต นอกเหนือจากประสบการณ์อันล้ำค่าและกิจกรรม ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ โทรฟี่ ทัวร์ 2018 โดย โคคา-โคลาแล้ว เรายังตั้งใจที่จะมอบกำลังใจให้กับพี่น้องชาวใต้ และเป็นดั่งของขวัญปีใหม่จากโค้กแด่พี่น้องชาวไทย”

พลตรีพัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า   “โค้กเตรียมมอบโอกาสให้กับเด็กและเยาวชนไทย เพื่อสานฝันสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพให้กับน้องๆ ใน      14 จังหวัดภาคใต้ โดยระหว่างวันที่ 26 – 27 มกราคมนี้ โค้กได้มีการจัดกิจกรรม “โคคา-โคลา ฟุตบอล คลินิก” เชิญนักฟุตบอลมืออาชีพ มาให้คำแนะนำฝึกทักษะ และฝึกซ้อมเทคนิคการเล่นฟุตบอลให้กับน้องๆ ที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอล และมีความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นนักฟุตบอลอาชีพ”

“เพื่อต้อนรับการแข่งขันฟุตบอลโลกที่กำลังจะมาถึง เรายังได้ผลิตขวดเครื่องดื่มโค้กที่ออกแบบพิเศษ รุ่น Limited Edition ซึ่งมีเพียง 1,000 ขวดเท่านั้น โดยส่วนหนึ่งจะนำไปประมูลผ่านชมรม Coke Thai และอีกส่วนหนึ่งจะนำมาจำหน่ายในงานฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ โทรฟี่ ทัวร์ 2018 โดย โคคา-โคลา ในวันเสาร์ที่ 27 มกราคมนี้ ณ เซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต นอกจากนี้ ระหว่างวันที่ 1–31 มกราคมศกนี้ ทุกๆ ฝาจีบจากการ-จำหน่ายโค้กขวดแก้ว แฟนต้า หรือ สไปรท์ ใน 14 จังหวัดภาคใต้ บมจ. หาดทิพย์ จะสนับสนุน 50 สตางค์ โดยไม่หักค่าใช้จ่าย เพื่อนำมาสนับสนุนการเสริมสร้างทักษะทางด้านกีฬาฟุตบอล รวมถึงจัดหาอุปกรณ์กีฬาให้กับน้องๆ ของ 14 โรงเรียนที่ยากไร้ในเขตภาคใต้” พลตรีพัชร กล่าวเสริม

บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) และ มูลนิธิโคคา-โคลา ประเทศไทย ร่วมแรงร่วมใจระดมทุนมูลค่า   1 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนในการเสริมสร้างทักษะทางด้านกีฬาฟุตบอล และจัดซื้ออุปกรณ์กีฬาให้กับน้องๆ ใน 14 โรงเรียนยากไร้ของภาคใต้ดังกล่าว เพื่อเป็นการมอบความสุข จุดประกายความหวัง เป็นแรงบันดาลใจในการตั้งเป้าหมายในชีวิต รวมถึงสานฝันให้กับน้องๆ ที่ต้องการเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต

โคคา-โคลา คือ ผู้สนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ และได้เซ็นสัญญาให้การสนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ อย่างเป็นทางการนับตั้งแต่พ.ศ. 2521 (ค.ศ. 1978) และต่อเนื่องไปจนถึงปีพ.ศ 2573 (ค.ศ.2030)

“โค้ก…ดื่มด่ำทุกความรู้สึก” ดื่มโค้กและร่วมสุขซ่ากับฟุตบอลโลกฟีฟ่าเวิร์ลด์คัพติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่www.facebook.com/cocacolaTH และ www.coca-cola.co.th