ร่วมกับ BDMS นำเสนอแพ็กเกจทางการแพทย์ตามความต้องการสำหรับนักท่องเที่ยวชาวจีนโดยเฉพาะ

กรุงเทพฯ 18 พฤศจิกายน 2562 – บริษัท เรียลลี เรียลลี คูล (Really Really Cool: RRC) ร่วมมือกับบริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ Bangkok Dusit Medical Services (BDMS) เสนอแพ็กเกจท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ที่ออกแบบมาพิเศษโดยเฉพาะสำหรับนักท่องเที่ยวชาวจีน เพื่อขับเคลื่อนจำนวนนักท่องที่เดินทางเข้ามาจากสาธารณรัฐประชาชนจีน

นายพาที สารสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรียลลี เรียลลี คูล กล่าวว่า ในปัจจุบันนักท่องเที่ยวชาวจีนมีทางเลือกมากมาย เนื่องจากทุกประเทศในเอเชียพยายามที่จะแสวงหาส่วนแบ่งทางการตลาดที่เพิ่มมากขึ้นจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากจีน

“หากประเทศไทยต้องการเป็นจุดหมายปลายทางที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวจีน นวัตกรรมเป็นกุญแจสำคัญ ซึ่งประเทศไทยกำลังสูญเสียธุรกิจการท่องเที่ยวจากจีนไปให้กับจุดหมายปลายทางในประเทศอื่น ๆ ในเอเชีย

“ในขณะนี้ประเทศญี่ปุ่นมีอัตราการเติบโตของนักท่องเที่ยวจีนที่เดินทางไปประเทศญี่ปุ่นถึง 14% เมื่อเทียบกับการเติบโตของนักท่องเที่ยวจีนที่เดินทางมายังประเทศไทยที่เพิ่มขึ้นเพียง 1% เท่านั้น นักท่องเที่ยวชาวจีนยังมีการจัยจ่ายใช้สอยที่ประเทศญี่ปุ่นมากกว่าที่ประเทศไทยถึง 18%”

ปัญหาสำคัญหลายประการที่ส่งผลกระทบต่อการเดินทางเข้ามาในประเทศไทยของนักท่องเที่ยวจีน ประการแรกและมีสำคัญที่สุดคือภาวะที่ค่าเงินบาทแข็งค่าอย่างต่อเนื่อง ประการต่อมาคือเรื่องของวีซ่า ปัจจุบันนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางมายังประเทศไทยสามารถยื่นขอวีซ่าได้เมื่อเดินทางมาถึงสนามบิน แต่ต้องรอคิวอย่างยาวนาน ซึ่งในทางกลับกันญี่ปุ่นอนุญาตให้ทำวีซ่าเข้าประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวชาวจีนที่ต้องการเดินทางมาญี่ปุ่นนานถึง 5 ปี

“สิ่งที่ผมอยากจะเสนอต่อผู้กำหนดนโยบายของประเทศไทย คือให้เราเสนอวีซ่าเข้าประเทศนาน 3 ปี สำหรับนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวแบบอิสระ (Free Independent Travelers: FIT) ซึ่งนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ไม่มีปัญหาเกี่ยวกับการจ่ายค่าธรรมเนียมวีซ่า แต่พวกเขามองหาความสะดวกสบายในการเดินทาง ถ้าเราสามารถแก้ไขปัญหาเรื่องการขอวีซ่าได้ จะเป็นการช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางมาประเทศไทยเพื่อการรักษาทางการแพทย์ได้มากขึ้นอย่างแน่นอน” นายพาที กล่าว

Really Really Cool ประมาณการว่าประเทศไทยจะมีนักท่องเที่ยวทางการแพทย์จากจีนมากถึง 50,000-60,000 คนต่อปี โดยนายพาทีแนะนำว่า ปัจจุบันมีสายการบินหลายแห่งที่ให้บริการบินเส้นทางระหว่างกรุงเทพฯ และเมืองสำคัญ ๆ ในประเทศจีน เช่น ปักกิ่ง และเซี่ยงไฮ้ ซึ่งช่วงเวลาของเที่ยวบินที่เดินทางมาถึงนั้นไม่สะดวก เพราะผู้โดยสารต้องบินออกจากประเทศจีนตอนดึก และมาถึงประเทศไทยเร็วเกินไปในช่วงเช้าและพบปัญหาเดียวกันเมื่อเดินทางกลับ ซึ่งนายพาทีสนับสนุนให้หน่วยงานที่รับผิดชอบดำเนินการหารือกับผู้ประกอบการต่อไปเกี่ยวกับตารางเวลาบินของสายการบินที่เหมาะสมมากยิ่งขึ้น

จากรายงานของ Medical Medical Travel Journal ในปี 2561 ประเทศไทยถูกจัดอันดับเป็นที่ 3 ของโลกในด้านรายได้จากการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ จำนวนผู้ป่วยชาวจีนที่เพิ่มขึ้นกำลังมองหาโปรแกรมการดูแลรักษาและการป้องกัน เช่น การต่อต้านริ้วรอย การทำเด็กหลอดแก้ว การตรวจสุขภาพและการรักษาทางเลือก

เกี่ยวกับ Really Really Cool

เรียลลี เรียลลี คูล Really Really Cool Co., Ltd (RRC) เป็นบริษัทนำเที่ยวที่มีประสบการณ์ ตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2561 โดยนายพาที สารสิน (อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทสายการบินนกแอร์) และทีมที่มีใจรักในการท่องเที่ยว RRC มุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์การเดินทางที่ดีที่สุดทั้งในและต่างประเทศให้กับลูกค้าทุกท่าน เราเข้าใจเป็นอย่างดีถึงความคาดหวังและความท้าทายต่าง ๆ จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เรามั่นใจว่าลูกค้าทุกท่านจะได้สัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ดีที่สุด ซึ่งสอดคล้องกับค่านิยมหลักของบริษัท คือการดูแลใส่ใจในเรื่องการเดินทางเป็นอันดับแรกเสมอ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสำรองแพ็กเกจทัวร์ได้ที่ https://reallyreally-cool.com/ หรือโทร. 02 203 0457